Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Khởi động giải chạy giành cho sinh viên

24/8 sắp tới tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra chương trình Connecting Vietyouth – Kết nối tuổi trẻ Việt 2014.

Xuyên suốt giải chạy sẽ là những hoạt động bên lề như ca nhạc có sự tham gia của một số ca sĩ nổi tiếng, các tiết mục văn nghệ đến từ các trường và hoạt động xây dựng cây xanh hi vọng...

Connecting VietYouth quy tụ của du học sinh Việt Nam tại Anh, Mỹ, Úc, Pháp, Thụy Sĩ, Singapore... cũng như các bạn sinh viên đang học tập trong nước (Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đại học Ngoại giao và đại học RMIT). Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn tham gia làm quen lẫn nhau và cùng chung tay giúp đỡ những trẻ em nghèo khó ở những tỉnh miền núi phía Bắc.

Toàn bộ số tiền thu được từ giải chạy sẽ được quyên góp vào chiến dịch thiện nguyện để hỗ trợ các em học sinh tiểu học đồng bào dân tộc thiểu số tại 2 trường ở huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái. Chiến dịch sẽ trang bị và hỗ trợ các điều kiện cơ sở vật chất của các trường và điều kiện học tập cho các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, các bạn trẻ tham gia chiến dịch thiện nguyện sẽ được tham gia giao lưu và giúp đỡ gia đình các trẻ em nghèo tại huyện Mù Cang Chải.

Đại sứ Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Bùi Lê Huy bày tỏ hi vọng giải chạy sẽ trở thành một mô hình phong trào tình nguyện nhằm đưa sức trẻ về xây dựng đất nước trong cộng đồng du học sinh tại Anh nói riêng và các Hội Sinh viên Việt Nam trên toàn thế giới nói chung.

Huy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm