Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khởi động cuộc thi ‘Sáng tạo xã hội’ cho bạn trẻ đam mê khởi nghiệp

Cuộc thi “Sáng tạo xã hội 2017” chính thức được công bố nhằm tìm kiếm và ươm tạo các cá nhân, tổ chức có sáng kiến kinh doanh giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường tại Việt Nam.

Cuộc thi do Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển nguồn lực (IBE) và quỹ Vì tầm vóc Việt đồng tổ chức.

SOIN Challenge anh 1
Với thông điệp #tôi kiến tạo, các nhà tổ chức cam kết hỗ trợ các sáng kiến kiến tạo xã hội tốt đẹp hơn qua cuộc thi ý nghĩa này.

Năm nay, cuộc thi bao gồm hạng mục Sáng tạo trẻ dành cho lứa tuổi trung học phổ thông và Sáng tạo không giới hạn dành cho những cá nhân từ 18 tuổi trở lên, hội nhóm, tổ chức có ý tưởng kinh doanh nhằm giải quyết các thách thức về xã hội, môi trường.

Những sáng kiến tiềm năng sẽ được hỗ trợ ươm tạo để hiện thực hóa thành mô hình doanh nghiệp xã hội bền vững với tổng giá trị giải thưởng lên đến 570 triệu đồng. Cuộc thi năm nay sẽ ưu tiên các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng, giáo dục, nhằm thúc đẩy quyền dinh dưỡng và học tập của trẻ em Việt Nam.

SOIN Challenge anh 2
Anh Nguyễn Hoàng Việt - Giám đốc tổ chức tình nguyện Giấc mơ Việt Nam và CEO Dream and Do School Vietnam phát biểu tại lễ công bố cuộc thi.

Đối với hạng mục Sáng tạo trẻ (SOIN Junior), cuộc thi sẽ chính thức nhận hồ sơ từ 15/9 đến hết ngày 15/10. Một giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba sẽ được trao cho đối tượng học sinh trong độ tuổi 15-18 hoặc nhóm có 3 thành viên thuộc hạng mục Sáng tạo trẻ. Tổng giá trị giải thưởng được trao gồm 90 triệu đồng tiền mặt và các gói học bổng tương đương 360 triệu đồng của trường Phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring. Đối với hạng mục Sáng tạo không giới hạn dành cho nhóm đối tượng trên 18 tuổi, hạn nộp hồ sơ là 18/11.

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức cuộc thi và đặc biệt là nhóm đối tượng thuộc hạng mục Sáng tạo trẻ, Thạc sĩ Lê Tuệ Minh - Tổng hiệu trưởng Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring cho biết: “Chúng tôi mong muốn thông qua cuộc thi này, các em học sinh từ 15 đến 18 tuổi sẽ có cơ hội được thể hiện đam mê, ý tưởng sáng tạo của mình. Chúng tôi hy vọng các em sẽ được trang bị tư duy, kỹ năng và được truyền cảm hứng để trở thành nhà sáng tạo xã hội, doanh nhân trong tương lai”.

SOIN Challenge anh 3
Cuộc thi nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh Việt Nam.

Wellspring International Bilingual School là trường phổ thông liên cấp song ngữ đầu tiên tại Việt Nam được Hội đồng Khảo thí chương trình phổ thông quốc tế Đại học Cambridge trực tiếp công nhận là Trường chuẩn Cambridge cho cả 3 cấp học. Wellspring cũng là trường đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép triển khai Chương trình THPT ĐH Sư phạm Missouri (MUHigh), thành viên của ĐH Missouri - top 100 đại học hàng đầu Mỹ.

Một trong những triết lý giáo dục căn bản của Wellspring là thúc đẩy tư duy sáng tạo, khả năng học tập độc lập, kỹ năng tìm hiểu nghiên cứu các vấn đề mình quan tâm. Năm học 2017-2018, nhà trường hợp tác cùng CSIP đồng tổ chức cuộc thi “Sáng tạo xã hội SOIN Challenge 2017” cho các em học sinh lứa tuổi 15-18 trên cả nước. Đây cũng chính là phương châm giáo dục “Tầm nhìn toàn cầu - Sáng tạo – Không ngừng học hỏi – Kiên định đam mê” của thầy và trò Wellspring.

Trường Wellspring đã đưa chương trình đào tạo về khởi nghiệp và kinh doanh giảng dạy cho học sinh và thành lập câu lạc bộ Khởi nghiệp cho sinh viên. Liên tục trong hai năm vừa qua, nhà trường đã tổ chức cuộc thi sáng tạo “Creativity Opens Our Life- COOL Contest” có chủ đề về kinh doanh, hướng nghiệp cho học sinh của trường.

Thông tin về cuộc thi cập nhật tại website soin.org.vn hoặc wellspring.edu.vn.

Facebook: SOIN Challenge

Để đăng ký tham gia cuộc thi, thí sinh tạo tài khoản trên website soin.org.vn và trả lời các câu hỏi của hồ sơ đăng ký.

Thông tin chi tiết về cuộc thi qua video hoặc liên hệ địa chỉ mail soin2017@wellspring.edu.vn và số điện thoại ‎(024) 39368563/ Ext. 236.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp Tư vấn