Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khởi động chương trình tặng sách 'SIU Bookies 2016'

Chương trình văn hóa - giáo dục vì cộng đồng "SIU Bookies 2016" do ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) triển khai tổ chức nhằm tặng sách miễn phí cho mọi đối tượng học sinh trên toàn quốc.

Theo thống kê của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, mỗi người dân Việt Nam đọc chỉ 0,8 bản sách/năm trong khi bình quân một người Pháp đọc 15 quyển sách/năm; người Mỹ đọc 12 quyển/năm. Trước thực trạng đó, nỗ lực của xã hội trong việc xây dựng thói quen đọc sách và thúc đẩy văn hóa đọc ngày càng diễn ra mạnh mẽ.

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng bằng hành động thiết thực với chương trình 

SIU Bookies 2016.


Sau thời gian dài chú trọng phát triển văn hóa đọc cho học sinh - sinh viên, Tập đoàn giáo dục Quốc tế Á Châu thu về những kết quả tích cực tác động đến sự phát triển tư duy, nhận thức trong môi trường học đường. Đại học Quốc tế Sài Gòn tiến tới xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng bằng hành động thiết thực tổ chức chương trình SIU Bookies 2016.

Quốc tế Á Châu (Asian School) chú trọng việc phát triển văn hóa đọc cho học sinh.

Chương trình có quy mô lớn diễn ra trên toàn quốc, dành cho mọi đối tượng học sinh phổ thông, học sinh cả nước có thể cùng đọc, cùng chia sẻ và trưởng thành hơn với tri thức và thông điệp từ sách mà chương trình trao tặng.

Chính thức khởi động vào ngày 22/3, SIU Bookies 2016 nhận được hàng nghìn lượt đăng ký tham gia nhận sách đến từ học sinh bậc tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở nhiều tỉnh thành.

Dưới hình thức hỏi và đáp online, mỗi học sinh tham gia được tự do lựa chọn đầu sách theo ý thích trong quỹ sách phong phú của chương trình gồm hàng nghìn quyển sách tiếng Việt và tiếng Anh.

Chương trình 

SIU Bookies 2016 

dành cho mọi đối tượng học sinh phổ thông toàn quốc.

Cách thức tham gia:

Bước 1: Học sinh truy cập website Đại học Quốc tế Sài Gòn www.siu.edu.vn để xem thông tin, thể lệ chương trình.

Bước 2: Học sinh điền đầy đủ thông tin gồm: họ tên, ngày sinh, địa chỉ thường trú, số điện thoại (nếu có), địa chỉ email, lớp học, tên và địa chỉ trường đang học.

Sách tặng được gửi về trường học sinh đang theo học, không chuyển đến địa chỉ nhà riêng, nên địa chỉ trường cần chính xác, rõ ràng để sách đến tận tay học sinh.

Bước 3: Học sinh chọn một trong những bậc học: tiểu học, trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông để trả lời câu hỏi. Học sinh cấp học nào chọn câu hỏi cấp học đó.

Bước 4: Chọn ngôn ngữ câu hỏi và chọn một cuốn sách trong danh mục sách tặng.

Bước 5: Trả lời các câu hỏi.

Đại học Quốc tế Sài Gòn

Email: admission@siu.edu.vn

Website: www.siu.edu.vn

Lewis Campus

Địa chỉ 8C Tống Hữu Định, quận 2

Điện thoại: 08 5409 3929 - Fax: 08 5409 3928

Fleming Campus

Địa chỉ: 16 Tống Hữu Định, quận 2, TP HCM

Điện thoại: 08 5409 3931 - Fax: 08 5409 3928


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện