Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khởi động chương trình phát triển nhân lực trẻ

Ngày 7/10 vừa qua, Talent Hub – chương trình thuộc Dự án Today’s Voice, Trung tâm Văn hoá Giáo dục và Đào tạo UNESCO-CEP - đã được khởi động.

Cộng đồng Talent Hub là nền tảng kết nối những sinh viên đã qua tuyển chọn từ cuộc thi Talent Hub 2016 và các chương trình thuộc dự án Today’s Voice.

Cộng đồng này dự kiến được duy trì và hoạt động liên tục xuyên suốt qua các năm với mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập các cộng đồng kinh tế trên thế giới. Đồng thời, họ giới thiệu và cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cao cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

phat trien tai nang sinh vien anh 1
Đầu tư cho thế hệ trẻ hiện tại là đầu tư cho tương lai. Ảnh: Phương Quỳnh.

Đây là sân chơi vừa có sự cạnh tranh ngắn hạn để thúc đẩy sự phát triển của giới trẻ và có tính bền vững lâu dài khi kết nối nhiều nguồn lực xã hội.

Nguồn lực đầu tiên phải kể đến là sự ủng hộ từ phía lãnh đạo các trường đại học. Talent Hub sẽ tổ chức hội thảo, giới thiệu thông tin tại 7 trường đại học lớn trên toàn quốc để mang chương trình đến gần hơn với các bạn sinh viên tiềm năng.

phat trien tai nang sinh vien anh 2
Chuỗi sự kiện đi qua 7 trường ĐH của Talent Hub mang đến cho các bạn trẻ cơ hội gặp gỡ lãnh đạo hàng đầu tại các công ty lớn trong khu vực. Ảnh: Phương Quỳnh. 

Các buổi hội thảo này sẽ có các lãnh đạo từ các công ty lớn trong và ngoài nước đến các trường: ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Hoa Sen, ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH RMIT, ĐH Bách Khoa, ĐH Sư phạm kỹ thuật và ĐH Quốc gia Hà Nội.    

Năm đầu tiên, ban tổ chức đặt mục tiêu tuyển chọn được 1.000 sinh viên ưu tú qua 5 vòng thi. Vòng thi trực tuyến đầu tiên để kiểm tra tiếng Anh trực tuyến và IQ sẽ diễn ra từ 7/10 đến 20/11. 

Các sinh viên đó sẽ được tuyển chọn ra từng nhóm 10 thí sinh, nhóm 30, và nhóm 70 thí sinh để trao những phần thưởng hấp dẫn (100 triệu đồng và các chuyến đi trải nghiệm môi trường làm việc, học tập ở nước ngoài cho những thí sinh xuất sắc, cùng các suất học bổng với tổng giá trị giải thưởng 200 triệu đồng đồng).

Tất cả các bạn trẻ đủ điều kiện gia nhập cộng đồng này sẽ được tham gia chương trình huấn luyện chuyên sâu với đội ngũ lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm, làm việc ở các tập đoàn.

Những thí sinh trải qua chương trình huấn luyện sẽ được đưa liền vào các chương trình thực tập tại một số công ty. 

Sinh viên Việt tham gia chiến dịch 'Paint the Town Green'

Hoạt động làm sạch biển Đồ Sơn - Hải Phòng nằm trong chuỗi hoạt động “Paint the Town Green” của nhóm sinh viên Việt Nam đã mang đến một làn gió mới trong việc bảo vệ môi trường.


Phương Quỳnh

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ