Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khởi động chương trình 'Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn'

Ngày 27/9 tại tỉnh Bắc Ninh, quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam đã phát động chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn” học kỳ I, năm học 2019-2020.

Chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn” được khởi nguồn và lấy cảm hứng từ chương trình nhân đạo “Giáo dục vệ sinh dinh dưỡng học đường” của Bộ Nông nghiệp và Hội chữ thập đỏ Mỹ tài trợ thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Từ năm 2001 đến 2008, chương trình này đã cung cấp gần 60 triệu suất sữa đậu nành cho 530.000 học sinh của 480 trường tiểu học thuộc 9 tỉnh ở Việt Nam.

Tiếp tục mang nguồn sữa lành cho trẻ em Việt

Tiếp nối thành công đó, chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn” đã có 4 liên tiếp mang nguồn dinh dưỡng lành đến cho các em học sinh tiểu học trên cả nước. Học kỳ I năm học 2019-2020, chương trình triển khai tại 4 tỉnh Yên Bái, Hải Dương, Bắc Giang và Thái Bình. 846.000 hộp sữa đậu nành Fami Kid dự kiến được trao tặng đến 84.600 học sinh tiểu học tại các trường trên địa bàn 4 tỉnh, tổng giá trị lên đến 2,8 tỷ đồng.

Vinasoy anh 1
Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam trao sữa cho đại diện 4 tỉnh tại chương trình.

Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam chia sẻ: “Bổ sung nguồn dinh dưỡng lành mạnh cho học sinh tiểu học, đặc biệt là dinh dưỡng từ đậu nành được xem là một giải pháp toàn diện, hợp lý. Trong nhiều năm qua, chương trình ‘Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn’ đã không ngừng mang nguồn dinh dưỡng lành đến cho trẻ em Việt Nam”

Theo ông, chương trình trở thành một trong những hoạt động xã hội ý nghĩa tiêu biểu của quỹ. Sự đón nhận và yêu thích từ các em cũng như sự cải thiện về sức khỏe và thể chất là nguồn động viên tích cực giúp quỹ tiếp tục hành trình này trong nhiều năm về sau.

Đậu nành - nguồn dinh dưỡng lành cho trẻ em

Tại buổi lễ công bố chương trình, PGS.TS. Lê Bạch Mai - nguyên Phó viện trưởng Dinh dưỡng quốc gia đã chia sẻ về giá trị dinh dưỡng của đậu nành và lợi ích với sự phát triển của trẻ em.

Cụ thể, đậu nành có chứa hàm lượng đạm cao và hoàn chỉnh (34 g protein/100 g đậu nành); chứa đầy đủ axit amin cần thiết, đặc biệt là lysin (1970 mg/100 g) giúp cho trẻ tăng trưởng tốt về chiều cao.

Ngoài ra, đậu nành hỗ trợ kiểm soát tốt lượng cholesterol trong máu; giàu canxi với hàm lượng được ghi nhận là 165 mg/100 g, kết hợp với bổ sung vitamin D3 và kẽm sẽ thúc đẩy quá trình phát triển hệ xương và chiều cao của trẻ.

Vinasoy anh 2
PGS.TS. Lê Bạch Mai chia sẻ về giá trị dinh dưỡng của đậu nành và lợi ích với sự phát triển của trẻ em.

Đại diện quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam chia sẻ, Fami Kid là sản phẩm sữa đậu nành dành riêng cho trẻ em. Sữa được tối ưu dinh dưỡng quý báu của đậu nành và bổ sung các chất cần cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ như canxi, vitamin D3, DHA.

Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy theo quy trình công nghệ tiên tiến của châu Âu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các em. Trong buổi lễ, quỹ cũng tổ chức cho các đại biểu, thầy cô hiệu trưởng đại điện các trường tham quan nhà máy sữa đậu nành Vinasoy tại Bắc Ninh.

Thành lập năm 2015 đến nay, chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn” đã được thực hiện liên tiếp trong 5 học kỳ. Chương trình trao tặng miễn phí 7,7 triệu hộp sữa đậu nành Fami Kid cho hơn 503.000 lượt học sinh của 901 trường tiểu học tại 14 tỉnh thành. Tổng trị giá lên đến 25,72 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích như múa hát sân trường, thi sáng tạo vỏ hộp sữa, hướng dẫn về dinh dưỡng. Kết hợp với báo Nhi đồng, quỹ đã tổ chức giải “Bóng đá nhi đồng toàn quốc cúp Fami Kid” vào mùa hè năm 2017 và hội thao Fami Kid, mang đến sân chơi thể thao lành mạnh, thiết thực cho các em học sinh.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm

Dinh dưỡng