Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Khởi công xây dựng trường đua F1 đầu tiên tại Việt Nam

Sáng 20/3 tại quận Nam Từ Liêm Hà Nội, ban tổ chức đã chính thức khởi công xây dựng trường đua xe công thức 1 phục vụ cho chặng đua tại đây vào tháng 4/2020.

'Tổ chức F1 chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam' Ông Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn ôtô thể thao quốc tế tin tưởng vào sự thành công của chặng đua F1 tại Việt Nam và cho rằng nước chủ nhà sẽ được hưởng lợi nhiều từ sự kiện này.

Trường đua F1 Mỹ Đình được khởi công là dấu mốc đầu tiên, đánh dấu thời điểm còn hơn 400 ngày nữa các tay đua F1 hàng đầu sẽ tề tựu tại Hà Nội để tham dự chặng đua tại đây. Hà Nội cũng là thành phố thứ 22 trên thế giới tham gia đăng cai một chặng của giải đua xe danh giá nhất thế giới.

Tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao ý nghĩa của việc xây dựng trường đua. Ông phát biểu: "Chúng ta tin tưởng sự khác biệt, độc đáo của đường đua Mỹ Đình sẽ là thử thách cho những tay đua hàng đầu thế giới. Một công trình hiện đại xuất hiện giữa thủ đô văn hiến nghìn năm tuổi sẽ là sự kết hợp hài hòa và độc đáo giữa sự cổ kính với hiện đại".

khoi cong truong dua f1 anh 1
Trường đua F1 tại Hà Nội bắt đầu được xây dựng từ ngày 20/3. Ảnh: Kiệt Trần.

"Chúng ta cũng tin đây sẽ là một trong những chặng đua hấp dẫn nhất thế giới, không chỉ đối với các tay đua mà còn với các du khách trong nước và quốc tế, góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam, quảng bá Hà Nội - một thành phố vì hòa bình", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

Trong khi đó, ông Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn ôtô thể thao quốc tế - cho hay: "Đây là một sự kiện lớn, lịch sử. Tôi tin rằng rồi đây Việt Nam sẽ trở thành thủ đô của môn đua xe tại châu Á".

Việc xây dựng đường đua F1 tại Hà Nội không hề đơn giản, bởi đây là một trong những trường đua đặc biệt của thế giới. Trường đua Hà Nội có chiều dài một vòng là 5.565 m, gồm 22 góc cua và đặc biệt là đoạn đường thẳng dài tới 1.500 m - một trong những đoạn đua thẳng dài nhất thế giới.

Bên cạnh đường đua, đơn vị thi công sẽ xây dựng các hạng mục khác như khán đài, đường piste, khu kỹ thuật các đội đua.

khoi cong truong dua f1 anh 2
Lộ trình đường đua F1 tại Hà Nội. Ảnh: F1.
Trải nghiệm đường đua F1 tương lai tại Hà Nội Đường đua F1 ở Hà Nội được xây dựng xung quanh khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình với chiều dài 5,565 km. Đây sẽ là nơi tranh tài của các tay đua hàng đầu vào tháng 4/2020.

'Chặng đua F1 tại Việt Nam sẽ là sự kiện lịch sử, mang tầm thế giới'

Trong chuyến thăm Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn ôtô thể thao quốc tế Jean Todt đánh giá cao tầm quan trọng của chặng đua F1 tại Hà Nội và tin tưởng vào sự thành công của sự kiện.

Kiệt Trần

Bạn có thể quan tâm