Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khởi công đường sách TP HCM

Sáng 15/10, Sở thông tin và truyền thông TP HCM tổ chức lễ khởi công đường sách TP HCM tại đường Nguyễn Văn Bình, quận 1.

Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ X. Đường sách TP HCM nằm trên đường Nguyễn Văn Bình với chiều dài 144 m, lòng đường 8 m và hai bên vỉa hè rộng 6 m sẽ được thiết kế một bên là 19 gian hàng sách, một bên là cafe sách, khu vực triển lãm.

Đường sách ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn văn hóa của người dân thành phố, tạo dựng không gian văn hóa đọc độc đáo, tạo sự gắn kết giữa sách, người làm sách và người đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc cũng như ngành xuất bản, phát hành.

Lãnh đạo Sở thông tin và Truyền thông, Hội xuất bản Việt Nam trong lễ khởi công đường sách.

Dự kiến, đường sách sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động từ ngày 23/11 nhằm chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa. Công trình này được xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa.

Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam cho biết, trong những ngày khánh thành, sẽ có nhiều hoạt động văn hóa tại đường sách như: Giới thiệu tác phẩm hồi ức Tiếng sóng bủa ghềnh của tác giải Ngô Thị Huệ; Trưng bày giới thiệu những tác phẩm của đại thi hào Nguyễn Du nhân kỷ niệm 250 ngày sinh của thi hào dân tộc, tổ chức cuộc thi lẩy Kiều, bói Kiều; tổ chức các phiên chợ về sách quý hiếm, sách chủ đề....

Đường sách là công trình được người yêu sách TP HCM mong chờ đã lâu.

Hai đơn vị chủ trì xây dựng đường sách là Sở Thông tin và truyền thông, Hội xuất bản Việt Nam (văn phòng phía Nam). Phát biểu trong lễ khởi công đường sách, ông Lê Thái Hỷ, giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho rằng: “Đường sách TP HCM được hình thành là tin vui với người dân TP HCM, cho những người hoạt động trong lĩnh vực xuất bản – in - phát hành, mở ra những triển vọng tốt đẹp cho sự lan tỏa tri thức. Đường sách hứa hẹn sẽ là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước”.

Ông Lê Minh Trí - Cục phó Cục công tác phía Nam, Bộ Thông tin Truyền thông (trái) và ông Lê Hoàng, phó chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam tại buổi lễ.

Đường sách vừa khởi công nhưng hiện đã có 20 đơn vị là các nhà xuất bản, công ty sách đăng ký tham gia các gian hàng và hoạt động diễn ra tại đây.

Bích Hằng

Ảnh: Hải An

Bạn có thể quan tâm