Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi công cáp treo Hòn Thơm - Phú Quốc dài nhất thế giới

Sáng 4/9, dự án cáp treo và quần thể khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm - Phú Quốc đã được khởi công tại thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự khởi công dự án.

Với chiều dài toàn tuyến gần 8 km, cáp treo An Thới - Hòn Thơm được cho là tuyến cáp treo dài nhất thế giới, dài hơn cả cáp treo Fansipan cũng do tập đoàn Sun Group đầu tư đang giữ kỷ lục dài nhất thế giới.

Thủ tướng và lãnh đạo tỉnh Kiên Giang phát lệnh khởi công dự án. Ảnh: Duy Khánh.
Thủ tướng và lãnh đạo tỉnh Kiên Giang phát lệnh khởi công dự án. Ảnh: Duy Khánh.

Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án là 4.900 tỷ đồng với công nghệ của Doppelmayr (Cộng hòa Áo) - nhà sản xuất nổi tiếng với hàng nghìn tuyến cáp treo được xây dựng trên thế giới.

Xuất phát từ mũi Đất Đỏ, tuyến cáp có 6 trụ cáp băng qua mũi Hòn Đèn và các đảo Hòn Dừa, Hòn Rỏi, kết thúc tại xã đảo Hòn Thơm, trong đó trụ tháp cao nhất lên đến 160 m. Vận tốc vận chuyển đạt 8,5m/giây, công suất đạt 3.500 khách/giờ với 70 cabin, mỗi cabin chở được 30 khách.

Phối cảnh cáp treo Hòn Thơm.
Phối cảnh cáp treo Hòn Thơm.

Cùng với hệ thống cáp treo, An Thới còn được đầu tư xây dựng thành quần thể khu vui chơi giải trí biển với các dịch vụ nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch biển với hệ thống bến du thuyền, dịch vụ thủy phi cơ, các trò chơi mạo hiểm, leo núi, lặn biển… nhằm biến quần đảo An Thới thành trung tâm vui chơi giải trí tầm cỡ khu vực và thế giới.

Dự kiến tuyến cáp treo Hòn Thơm - Phú Quốc hoàn thành dịp 30/4/2017.

Top 10 tuyến cáp treo đẹp đến ngạt thở

Cáp treo đã trở thành phương tiện hữu dụng giúp người yêu thích du lịch được đến những nơi cheo leo, hiểm trở, thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp chỉ có được từ trên cao.

http://dulich.tuoitre.vn/tin/20150904/khoi-cong-cap-treo-hon-thom-phu-quoc-dai-nhat-the-gioi/963345.html

Theo Duy Khánh / Báo Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Du lịch biển