Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khoe bốc đầu xe trên TikTok, 9X bị phạt hơn 8 triệu

Nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, lái xe máy bốc đầu, sau đó đăng tải lên mạng xã hội. CSGT ra quyết định xử phạt người này 8,4 triệu đồng.

Thông tin với Zing ngày 7/8, chỉ huy Đội CSGT số 9 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) cho biết đơn vị này vừa xử phạt một trường hợp bốc đầu xe máy rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Người bị phạt là Cấn Văn Khoa (23 tuổi, trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội).

Khoa khai nhận tối 9/7, anh ta có mượn xe máy biển số 29V3-478.46 của một người tên Lưu Đình Trường. Sau đó, Khoa điều khiển phương tiện này để thực hiện hành vi vi phạm tại đoạn đường gần cầu Phùng, huyện Đan Phượng.

Boc dau xe anh 1

Cấn Văn Khoa thực hiện bốc đầu xe rồi đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh: Cắt từ clip.

Tại cơ quan công an, Khoa nhận thức được hành vi vi phạm của mình đồng thời viết cam kết không tái phạm.

CSGT ra quyết định xử phạt hành chính 8,4 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày đối với người này với các lỗi: Điều khiển xe máy một bánh, không bằng lái, không đội mũ bảo hiểm và không gương chiếu hậu.

Trước đó, từ phản ánh của người dân qua trang Công an thành phố Hà Nội, Đội CSGT số 9 nhận được thông tin về tài khoản “Cấn Văn Khoa” thường xuyên đăng tải lên TikTok các clip điều khiển xe máy bốc đầu, lạng lách gây mất trật tự ATGT.

"Bên cạnh việc tuần tra, thời gian tới đơn vị sẽ tăng cường việc tiếp nhận hình ảnh vi phạm được người dân cung cấp để xác minh, xử lý", chỉ huy Đội CSGT số 9 nói.

Boc dau xe anh 2

CSGT được sử dụng hình ảnh trên mạng xã hội làm căn cứ xử lý vi phạm. Ảnh minh họa: H.Q.

Từ ngày 5/8, Thông tư 65/2020 quy định CSGT được dùng các hình ảnh trên mạng xã hội làm căn cứ xác minh, xử phạt vi phạm trật tự ATGT. Ngoài ra, đơn vị CSGT cấp huyện trở lên có nhiệm vụ tổ chức trực ban 24/24 giờ để tiếp nhận thông tin, hình ảnh vi phạm và phải đảm bảo bí mật họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, bút tích và các thông tin khác của nguồn tin.

Theo thiếu tá Đào Việt Long, Phó trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội, ngoài việc tiếp nhận tin báo vi phạm trực tiếp tại trụ sở, Công an Hà Nội đã xây dựng trang tương tác của người dân đối với lực lượng CSGT để tiếp nhận các tin báo một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, lãnh đạo CSGT Hà Nội nhấn mạnh người dân khi cung cấp thông tin cần đảm bảo khách quan, chính xác. “Những trường hợp cố tình cắt ghép, dàn dựng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, ông Long nói.

CSGT bắt đầu xử phạt bằng hình ảnh trên mạng xã hội

Từ 5/8, CSGT được sử dụng thông tin, hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội làm căn cứ xác minh, xử phạt. Người đăng tải, cung cấp thông tin sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật