Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Khóc dở, mếu dở' vì đeo nhẫn cưới đại trà

Nhẫn cưới là tín vật thiêng liêng, minh chứng cho tình yêu đôi lứa. Tuy nhiên, nhiều tình huống trớ trêu xảy ra khi nhẫn cưới của cặp đôi này giống hệt nhẫn cưới của vợ chồng khác.

Sở dĩ, chuyện "dở khóc dở cười" này xảy ra bởi nhiều cửa hàng vàng bạc đại trà sử dụng một mẫu mã cho hàng trăm nghìn sản phẩm.

"Khóc dở, mếu dở" vì đeo nhẫn cưới đại trà

Câu chuyện của cặp đôi chuẩn bị làm hôn lễ, được cô bạn thân giới thiệu cửa hàng vàng - trang sức để mua nhẫn cưới. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu đôi sắp cưới này lại chọn cặp nhẫn cưới giống với cô bạn thân. Vậy là tín vật thiêng liêng vô tình trở thành một món trang sức đại trà.

nhan cuoi anh 1
Nhẫn cưới đại trà sau 3 tháng sử dụng.

Nhiều trường hợp vì ngại ngùng với chiếc nhẫn cưới quá cũ trên tay mà tháo bỏ, khiến nhiều người lầm tưởng chưa lập gia đình. Bởi vậy, với lối sống hiện đại, nhiều cô vợ tin rằng nhẫn cưới được đặt thiết kế riêng sẽ trở thành "sợi dây" gắn kết hạnh phúc gia đình.

Thay vì chọn những địa chỉ, cửa hàng kém uy tín, nhiều cặp đôi có xu hướng chọn chọn nhẫn cưới được thiết kế riêng biệt. Nắm bắt được tâm lý đó, nhiều thương hiệu trang sức lớn, uy tín hiện nay đã cho ra đời dòng nhẫn cưới được thiết kế riêng, cam kết giới hạn về số lượng. 

nhan cuoi anh 2
Thiết kế khác biệt, độc đáo của nhẫn cưới chính hãng so với nhẫn đại trà.

Họ dành 2-3 tháng trước ngày cưới để chọn nhẫn. Một cặp nhẫn cưới được thiết kế sẽ mất nhiều thời gian hơn so với những cặp nhẫn cưới đại trà có sẵn ở cửa hàng. Thời gian thiết kế và hoàn thiện sản phẩm có thể kéo dài một tháng, từ công đoạn phác thảo trên giấy, thiết kế 3D trên máy đến ra sáp cho mẫu và bắt tay vào đúc sản phẩm. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng này sẽ giúp các cặp đôi chọn được cặp nhẫn cưới ưng ý, có thiết kế khác biệt, chỉ dành riêng cho hai người.

nhan cuoi anh 3
Những mẫu nhẫn cưới đại trà, tương đồng nhau, khó phân biệt.

Vợ chồng Minh Hoàng - Vũ Trang (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: "Ngày trước, tôi không nghĩ rằng nhẫn cưới cần thiết kế riêng, khắc chữ hay ngày cưới. Cứ nghĩ đơn giản rằng, gần ngày cưới ra cửa hàng mua một đôi là được. Sau khi đi tham khảo nhiều nơi, tôi thấy nhẫn cưới của nhiều cửa hàng na ná nhau, không có gì đặc biệt, tôi quyết định đặt thiết kế riêng của một thương hiệu lớn ở Hà Nội. Nhẫn cưới của vợ chồng tôi là thiết kế giới hạn, không lo 'đụng hàng' với bất kỳ cặp vợ chồng nào".

Thiết kế riêng giúp vợ "giữ" chồng

Do sản xuất đại trà nên nhiều sản phẩm tương đồng, không có sự khác biệt, rất khó phân biệt sự khác nhau giữa hai cặp nhẫn cưới. Lợi dụng tâm lý khách hàng, nhiều cửa hàng còn tư vấn cho người mua rằng nhẫn cưới có kiểu dáng gần giống nhau để các cặp đôi "dễ tính" hơn trong việc chọn nhẫn.

nhan cuoi anh 4
Mỗi mẫu nhẫn cưới thiết kế luôn được ưa chuộng bởi chất riêng, không bao giờ lỗi mốt.

Nhiều cặp đôi vì bị tư vấn sai lầm mà chọn những mẫu nhẫn đại trà, đơn điệu. Phần lớn những mẫu nhẫn cưới này chỉ được thế hệ trước sử dụng. Ngày nay, với công nghệ cải tiến, những thiết kế đơn giản dần trở nên lạc hậu, lỗi mốt. 

nhan cuoi anh 5
Khác biệt giữa nhẫn cưới đại trà và thiết kế sau 3 tháng sử dụng.

Trái lại, những sản phẩm thiết kế riêng biệt sẽ thể hiện gu thẩm mỹ của người đeo, đồng thời không lo bị lỗi mốt. Đặc biệt, chiếc nhẫn cưới được thiết kế có khắc tên, ký hiệu hay dấu ấn đặc biệt của hai người sẽ giúp tình cảm lứa đôi thêm bền chặt.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm