Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khoanh vùng tạm thời, khử khuẩn Bệnh viện quận Tân Phú

Sáng 28/5, lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly tạm thời Bệnh viện quận Tân Phú. Nguyên nhân được xác định là nơi đây liên quan chuỗi lây nhiễm ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Cach ly Benh vien quan Tan Phu anh 1

Sáng sớm 28/5, lực lượng chức năng quận Tân Phú khoanh vùng, lập rào chắn cách ly tạm thời Bệnh viện quận Tân Phú. Đây là biện pháp phong toả tạm thời vì có ca nghi mắc SARS-CoV-2 từng đến khám bệnh.

Cach ly Benh vien quan Tan Phu anh 2

Ngay sau khi được khoanh vùng cách ly, bệnh viện thông báo ngưng tiếp nhận người bệnh. Y tế cơ sở cũng nhanh chóng thực hiện các biện pháp dịch tễ.

Cach ly Benh vien quan Tan Phu anh 3

Thân nhân của người bệnh không được phép vào trong, trừ những trường hợp đặc biệt và có sự đồng ý của lực lượng chức năng.

Cach ly Benh vien quan Tan Phu anh 4

Gần 11h, lực lượng y tế tiến hành phun xịt khử khuẩn toàn bộ các phòng, khoa của bệnh viện.

Cach ly Benh vien quan Tan Phu anh 5

Nhiều cán bộ, nhân viên của bệnh viện, bệnh nhân tập trung ra phía sảnh lớn trong lúc nhân viên y tế phun xịt khử khuẩn.

Cach ly Benh vien quan Tan Phu anh 6

Chị Nguyễn Ngọc Yến Vân, chuyên viên Phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị của bệnh viện rà soát danh sách người đủ điều kiện xuất viện trong sáng nay. Tất cả được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2.

Cach ly Benh vien quan Tan Phu anh 7

Sau khi hoàn thành, người bệnh và thân nhân khẩn trương làm thủ tục ra viện tại khu vực cổng số 1. Nhân viên, bảo vệ, lực lượng y tế đều mặc kín trang phụ bảo hộ khi tiếp xúc gần với người chuẩn bị xuất viện.

Cach ly Benh vien quan Tan Phu anh 8

Sau đó, người xuất viện được đưa ra khu vực phía ngoài. Trước khi ra khỏi cổng, lực lượng y tế tiến hành sát khuẩn tay của họ một lần nữa.

Cach ly Benh vien quan Tan Phu anh 9

"Tôi vào viện đã 3 ngày để điều trị bệnh thoái hóa xương khớp. Sáng nay, tôi đủ điều kiện xuất viện. Trước khi ra ngoài, cán bộ y tế đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cả hai vợ chồng tôi và những người khác", ông Huê cho biết.

Cach ly Benh vien quan Tan Phu anh 10

Những người bệnh và thân nhân của họ sau khi ra khỏi khu vực khoanh vùng cách ly tạm thời của bệnh viện sẽ không được trở vào phía trong. Thời gian tiếp nhận bệnh nhân trở lại chưa được Bệnh viện quận Tân Phú thông báo.

Cach ly Benh vien quan Tan Phu anh 11

Giấy tờ, nhu yếu phẩm của bệnh nhân được người nhà gửi vào thông qua đội ngũ nhân viên của bệnh viện trực ở phía ngoài khu vực cách ly tạm thời.

Cach ly Benh vien quan Tan Phu anh 12

Đến 12h, khu vực khoanh vùng cách ly vẫn thắt chặt an ninh. Nguồn tin từ UBND quận Tân Phú cho biết việc phong tỏa tạm thời là do nơi đây liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Ngành chức năng đang khẩn trương thực hiện các biện pháp cần thiết để cắt đứt chuỗi lây nhiễm này.

Bệnh viện quận Tân Phú ngưng nhận bệnh nhân, tạm thời phong tỏa Bệnh viện quận Tân Phú sáng 28/5 bị phong tỏa trong khoảng 2 giờ. Lực lượng y tế phun xịt khử khuẩn toàn bộ các phòng, khoa.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm