Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khoảnh khắc xúc động của tân kỹ sư nhận bằng trên xe lăn

Tân kỹ sư Vũ Kiều Hải Hòa, tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính, ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM gây xúc động mạnh khi đi xe lăn lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp.

Như hơn 900 tân kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân khác, mới đây, Hải Hòa cùng cha mẹ đến ĐH Bách khoa TP.HCM nhận bằng tốt nghiệp sau những năm tháng nỗ lực học tập.

Hòa được nhà trường sắp xếp hỗ trợ và đưa xe lăn vào hội trường để nhận bằng tốt nghiệp. Hình ảnh chàng trên xe lăn lên nhận bằng đã gây xúc cảm mạnh cho cả hội trường.

Quê ở Nam Định, Hòa sinh ra với căn bệnh khuyết tật thần kinh vận động. Mọi hoạt động đi lại đều cần có người và máy móc hỗ trợ.

Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn, Hoà luôn nỗ lực học tập suốt 12 năm phổ thông và trúng tuyển vào khoa Khoa học Máy tính, ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM.

tan ky su tot nghiep tren chiec xe lan anh 1

Tân kỹ sư Vũ Kiều Hải Hòa cùng cha mẹ lên nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Thy Huyền.

Hải Hòa chia sẻ, trong cuộc sống lẫn học tập, em nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ bạn bè và thầy cô, từ làm thủ tục, hồ sơ, cho đến xin miễn giảm các môn học về thể lực... Bí quyết học tập của em khá đơn giản. Trên lớp, em chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài và về nhà tự học, tự nghiên cứu là chính.

Tốt nghiệp loại khá với điểm số 7.9, Hải Hòa dự định sau khi nhận bằng sẽ ở lại TP.HCM để phát triển sự nghiệp.

Một tân kỹ sư tốt nghiệp đại học loại giỏi chỉ sau 3,5 năm

Chỉ sau 3,5 năm học, Nguyễn Phú Cường đã trở thành gương mặt hiếm hoi của ĐH Bách khoa khi tốt nghiệp đại học với số điểm lên đến 8,16.

https://giaoducthoidai.vn/tre/khoanh-khac-xuc-dong-cua-tan-ky-su-nhan-bang-tren-xe-lan-GEd8p49Mg.html

Tiến Vượng/ Giáo Dục & Thời Đại

Bạn có thể quan tâm