Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khoảnh khắc tỏa sáng của thầy và trò Nghệ An trên đường chạy S-Race

Sáng 25/12 tại Nghệ An diễn ra Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên S-Race 2022 với thông điệp “Vì tầm vóc Việt”.

6h chủ nhật, trời vẫn còn chưa sáng rõ, hàng nghìn bạn trẻ cùng thầy cô và người nhà đứng ở cổng xuất phát, sẵn sàng chinh phục S-Race 2022.

Chặng đua đầy cảm xúc

Được tổ chức tại cánh đồng hoa hướng dương nổi tiếng thuộc Trang trại bò sữa công nghệ cao TH, S-Race Nghệ An là mốc thứ 5 trên hành trình S-Race 2022, thu hút sự tham gia của gần 4.000 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trên địa bàn tỉnh, chính thức ghi danh S-Race trở thành giải chạy có học sinh, sinh viên tham gia trực tiếp và trực tuyến nhiều nhất châu Á.

Cũng như các chặng trước đó, S-Race Nghệ An có cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nam nữ sinh THCS. Cùng với hoạt động thi đấu, những sân chơi trải nghiệm thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, nhảy dây… cũng mang đến không khí hào hứng của một ngày hội thể thao sôi động dành cho học sinh, sinh viên.

vi tam voc Viet anh 1

Học sinh, sinh viên Nghệ An tranh tài tại S-Race 2022.

"Em rất vui khi được góp phần tạo nên kỷ lục của S-Race ngày hôm nay", Hồng Anh, sinh viên năm nhất, Trường Đại học Vinh chia sẻ. "Dù thời tiết có hơi lạnh và phải dậy sớm vào chủ nhật nhưng nó không làm giảm sự háo hức trong em. Hy vọng em sẽ có được thành tích tốt hôm nay”, Hồng Anh cho biết.

vi tam voc Viet anh 2

Mục tiêu tạo nên kỷ lục châu Á khiến các bạn trẻ nỗ lực chinh phục đường chạy hoa hướng dương.

Là giải chạy tiên phong có quy mô lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên, S-Race 2022 được tổ chức tại 5 địa phương: Quảng Nam, TP.HCM, Quảng Ninh, Hà Nội và Nghệ An, thu hút hơn 30.000 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và phụ huynh tham dự. Với thông điệp “Vì tầm vóc Việt”, những chủ đề nối tiếp nhau qua các mốc sự kiện S-Race 2022 tạo nên một hành trình đầy cảm hứng, đề cao những tố chất tốt đẹp của thế hệ trẻ như lòng dũng cảm, sự kiên trì, thái độ chuẩn mực, lòng biết ơn và khát vọng vươn lên.

"Thầy và trò chúng tôi đã có một ngày hội chạy bộ đúng nghĩa", thầy Nguyễn Lâm Kỳ, trường Tiểu học Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn chia sẻ. "Hy vọng sẽ có thêm nhiều những hoạt động cộng đồng như thế này để gắn kết thầy cô và học trò cũng như giúp các em học sinh khỏe mạnh hơn".

Chung tay “Vì Tầm vóc Việt”

S-Race 2022 thể hiện quyết tâm của ngành giáo dục và các cơ quan liên quan trong việc xây dựng những giải đấu thể thao thường niên dành riêng cho học sinh, sinh viên có quy mô lớn, tạo tiền đề cho hoạt động phát triển thể chất và thể thao trường học.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh chia sẻ: “S-Race 2022 thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và sự nỗ lực của ngành Giáo dục cùng các Bộ, ban, ngành liên quan trong việc mở cửa trường học sau đại dịch, để các em được thực hiện trọn vẹn quyền học tập, rèn luyện trong một môi trường thân thiện, an toàn. Với những kết quả tích cực, S-Race 2022 là một hành trình ý nghĩa và khó quên đối với các em, gia đình, thầy cô”.

S-Race 2022 nhận được sự đồng hành của Tập đoàn TH, tiếp nối chuỗi hoạt động mà tập đoàn này đã thực hiện trong nhiều năm qua với khát vọng “Vì tầm vóc Việt” và mục tiêu nâng cao sức khỏe học đường, nâng cao tầm vóc, thể lực, trí lực của thế hệ tương lai Việt Nam, góp phần định hướng một thế hệ trẻ toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ.

Anh hùng Lao động Thái Hương, Nhà sáng lập Tập đoàn TH và thương hiệu TH true MILK, nhấn mạnh: “Một quốc gia chỉ vững mạnh khi con người được phát triển toàn diện cả thể lực và trí lực, trong đó yếu tố tiên quyết cho sự phát triển này không những là nguồn dinh dưỡng thiết yếu như lúa, gạo, thực phẩm và các sản phẩm sữa mà cần có một chế độ chăm sóc sức khỏe bền vững. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng đầu tư vào phát triển thể lực và trí lực là phát triển nòi giống của dân tộc, là đầu tư vào phát triển mang tính chiến lược của quốc gia”.

Khép lại hành trình 2022, S-Race được vinh danh với một kỷ lục Việt Nam và một kỷ lục châu Á bao gồm: Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên có số lượng vận động viên tham gia thi đấu trực tiếp và trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố nhiều nhất Việt Nam và Giải chạy học đường bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều nhất Châu Á.

Trà Văn

Bạn có thể quan tâm