Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khoảnh khắc Thạch Kim Tuấn suýt lật đổ nhà vô địch thế giới

Thạch Kim Tuấn ăn mừng khi nâng được một trong những mức tạ tốt nhất sự nghiệp, nhưng anh vẫn chưa thể vượt qua được đối thủ Yuli Eko đến từ Indonesia tại chung kết hạng 61 kg nam.

Thach Kim Tuan cu ta anh 1
Trưa 2/12, lực sĩ Thạch Kim Tuấn bước vào tranh tài ở chung kết hạng cân 61 kg nam tại SEA Games 30. Yuli Eko (Indonesia) là đối thủ cạnh tranh tấm HCV với đô cử Việt Nam. Hai vận động viên đăng ký mức tạ thi đấu ngang nhau ở nội dung cử giật để tạo tâm lý cho đối thủ. Kim Tuấn và Eko đều thất bại trong lần cử đầu tiên và thành công ở lần cử thứ hai với mức tạ 135 kg.

Thach Kim Tuan cu ta anh 4
Bước sang phần thi cử đẩy, Kim Tuấn khởi đầu hoàn hảo với mức tạ 160 kg, trong khi Eko thành công ở mức tạ 162 kg. Lần cử tiếp theo, ban huấn luyện của Kim Tuấn quyết định tăng thêm 9 kg để tạo áp lực lên Eko. Tuy nhiên, Tuấn thất bại trong việc nâng tạ.
Thach Kim Tuan cu ta anh 5
Eko ra sân ngay sau đó với cùng mức tạ 169 kg. Đô cử Indonesia nhanh chóng có một pha đẩy tạ hỏng để vào phòng dưỡng sức. "Chiêu trò" này của Eko nhằm phá sức của Kim Tuấn, không để cho đô cử Việt Nam có thêm thời gian nghỉ ngơi mà phải bước ra thi đấu nốt lần cử cuối cùng.
Thach Kim Tuan cu ta anh 6
Áp lực đè nặng lên đôi vai của Tuấn. Ban huấn luyện liên tục chỉ đạo anh hít sâu và thẳng lưng để chuẩn bị cho pha nâng tạ quyết định. Tưởng chừng, Tuấn sẽ thất bại, nhưng ý chí quyết tâm đã giúp anh nâng thành công mức tạ 169 kg, khi nhận được 2 trong số 3 nút trắng từ ban giám khảo.
Thach Kim Tuan cu ta anh 7
Kim Tuấn ăn mừng giống như đã cầm chắc trong tay tấm HCV. Khi đó, anh đạt tổng cử 304 kg, hơn Eko đúng 1 kg.
Thach Kim Tuan cu ta anh 10
Chung cuộc, Kim Tuấn không thể vượt qua được Eko để giành tấm HCV SEA Games 30. Dù vậy, tổng cử 304 kg cũng là một trong những thành tích tốt nhất của Tuấn từ trước tới nay. Một lần nữa anh thất bại dưới tay của đô cử người Indonesia.
Thạch Kim Tuấn: 'Mục tiêu là hướng tới Olympic 2020' Thạch Kim Tuấn chia sẻ anh và huấn luyện viên sẽ cố gắng chinh phục ở các giải châu Á, và mục tiêu là hướng tới Olympic Tokyo 2020.

Vương Thị Huyền biến nỗi đau thành động lực giành HCV SEA Games

Vương Thị Huyền trải qua nỗi đau mất đi người cha cách đây không lâu, nhưng vận động viên của đội cử tạ Hà Nội đã thi đấu xuất sắc để giành tấm HCV SEA Games hạng 45 kg nữ.

Hoàng Thị Duyên - niềm hy vọng vàng tại SEA Games

Từng bị cha mẹ phản đối theo nghiệp thể thao vì sợ khổ cực, Hoàng Thị Duyên chứng minh được quyết tâm và tài năng để trở thành một trong những niềm hy vọng vàng tại SEA Games.

Quang Thịnh - Thuận Thắng (từ Manila)

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Thể thao Việt Nam