Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khoảnh khắc hồn nhiên của học trò nhí ngày khai trường

Trong buổi khai giảng sáng 5/9, nhiều học sinh lớp 1 đến trường với những nét ngây thơ, hồn nhiên và đáng yêu. Có em khóc ngặt nghẽo không chịu rời người thân.

Khai giảng của học sinh cấp 1: 'Lúc đi học thì muốn nghỉ hè' Học sinh tiểu học cũng có nhiều cung bậc cảm xúc với lễ khai giảng giống như anh chị. Đa số nhận xét khai giảng vui, nhưng một số vẫn thành thật thích được nghỉ hè.

be vao lop 1 anh 1
Sáng 5/9, khoảng 22 triệu học sinh trên cả nước chính thức bước vào năm học mới với lễ khai giảng trên sân trường. Ngay từ sớm, nhiều phụ huynh đã đưa con đến trường mang theo cặp sách để học ngay sau buổi lễ.
be vao lop 1 anh 2
Tại trường tiểu học Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội), học sinh lớp 4, 5, do quen nhau từ trước, không cần cha mẹ đưa đón, tự tin bước vào trường cùng nhau với lá cờ trên tay.
be vao lop 1 anh 3
Trong khi đó, nhiều bé bỡ ngỡ khi lần đầu đến lớp. Bé Khánh Chi được bà đưa đến dự lễ khai giảng nhưng khóc suốt từ lúc vào cổng trường, không chịu vào lớp xếp hàng.
be vao lop 1 anh 4
Nhà trường căng bạt che nhưng vẫn bị một khoảng trống nhỏ khiến một số học sinh bị nắng chiếu vào người.
be vao lop 1 anh 5
Nghi lễ hát Quốc ca chào cờ của học sinh tiểu học.
be vao lop 1 anh 6
Chương trình lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn trong khoảng một giờ. Học sinh nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường.
be vao lop 1 anh 7
Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.
be vao lop 1 anh 8
Sau phần lễ, học sinh tham dự phần hội là các tiết mục văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian. Nội dung lễ khai giảng chú trọng việc đón học sinh đầu cấp, bảo đảm đơn giản, tiết kiệm.
be vao lop 1 anh 9
Những khoảnh khắc tinh nghịch hồn nhiên của học sinh lớp 1.
be vao lop 1 anh 10
Do học từ đầu tháng 8, được làm quen với trường lớp, các bạn và cô giáo, nhiều bé không còn bỡ ngỡ như các em lớp 1 của nhiều năm trước.
be vao lop 1 anh 11
Đây là năm học đánh dấu 5 năm thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. 
be vao lop 1 anh 12
Năm học 2018-2019, ngành giáo dục tiếp tục thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ và 5 giải pháp trọng tâm đã được đề ra từ 2 năm trước.
be vao lop 1 anh 13
Nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục trong năm học này là chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2019-2020.

Lễ khai giảng cảm động bên bờ suối ở Lai Châu

Hình ảnh hàng trăm học sinh trường Nậm Ngà (Mường Tè, Lai Châu) dự lễ khai giảng năm học mới sáng 5/9 bên bờ suối khiến cộng đồng mạng xúc động.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục