Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
Joe Biden
Joe Biden
Đảng Dân Chủ
Donald Trump
Donald Trump
Đảng Cộng Hoà

Số phiếu bầu các bang

0
0
0
0
0
0
270 Cần 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
0

Khoảnh khắc gây chú ý của ông Biden

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden nhìn rất lâu vào đồng hồ để xác nhận khoảng thời gian còn lại ngắn ngủi của cuộc tranh luận cuối với Tổng thống Donald Trump.

Khi người điều phối Kristen Welker của NBC thông báo với các ứng viên vào tối 22/10 rằng “chúng ta sắp hết thời gian”, ông Biden đã nhìn rất lâu vào đồng hồ đeo tay của mình để xác nhận thời gian còn lại là khoảng 10 phút.

Điều này cho thấy ông Biden tin tưởng rằng thời gian sắp hết, nhưng vẫn muốn kiểm chứng, theo Politico. Đây là cuộc tranh luận cuối cùng, cũng là cơ hội lớn để thu hút cử tri trước khi cả hai ứng viên bước vào ngày bầu cử 3/11.

Khoảnh khắc này gợi lại hình ảnh của cuộc tranh luận ở tòa thị chính năm 1992 giữa các ứng viên Bill Clinton, George H.W. Bush và Ross Perot. Khi đó, ông Bush cũng liếc nhìn đồng hồ trong khi đối thủ Clinton trả lời câu hỏi của một khán giả.

ong Biden nhin cham cham dong ho anh 1

Ứng viên Joe Biden kiểm tra đồng hồ của mình trong cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng. Ảnh: Getty.

Vào thời điểm đó, ông Bush đã bị chỉ trích vì hành động nhìn lén đồng hồ. Các nhà quan sát cho rằng ông tỏ ra chán nản với những câu hỏi mà các cử tri đưa ra.

Trong cuộc tranh luận tối 22/10, hai ứng đã thảo luận về cách ứng phó đại dịch Covid-19, chính sách đối ngoại với Trung Quốc và Triều Tiên, tài khoản ngân hàng của ông Trump ở Trung Quốc, cáo buộc về các thương vụ của con trai ông Joe Biden tại Ukraine và Trung Quốc, biến đổi khí hậu và năng lượng.

Ông Trump chọn phong cách tranh luận gần như trái ngược với buổi đối mặt đầu tiên cùng đối thủ. Ông không còn liên tục lấn lướt và ngắt lời những người trong khán phòng, thay vào đó là cách trình bày vấn đề từ tốn hơn.

Ông Biden cảnh báo về thời kỳ 'Mùa đông Đen tối' Trong cuộc tranh luận tối 22/10, ông Biden cảnh báo về viễn cảnh Dark Winter (Mùa đông Đen tối) do cách Tổng thống Mỹ Donald Trump xử lý với đại dịch Covid-19.

Người chiến thắng trong cuộc tranh luận Trump - Biden

Người thắng rõ ràng trong cuộc tranh luận, theo người dùng Twitter, là nhà báo Kristen Welker. Bà Welker đã nhận được "cơn mưa" lời khen vì cách xử lý tình huống vào tối 22/10.

Hình ảnh ấn tượng từ cuộc tranh luận Trump - Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên từ đảng Dân chủ Joe Biden hoàn thành buổi tranh luận cuối cùng tại thành phố Nashville, bang Tennessee, trong tối 22/10.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Trung Quốc _ Covid 19 Thế giới