Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khoảnh khắc em gái trước khi mất được anh trai vỗ về gây xúc động

Hình ảnh cảm động của hai anh em Jackson (6 tuổi) và Addy (4 tuổi) khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

Addy vui vẻ nhảy cùng anh trai trong một bữa tiệc trước khi mắc bệnh Cô bé 4 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh U thần kinh đệm cầu não lan tỏa từ năm 2016. Bức ảnh Addy được anh trai Jackson vỗ về trước khi qua đời "gây bão" mạng.

Theo The Sun, Addy (4 tuổi, sống tại Mỹ) được chẩn đoán mắc bệnh u thần kinh đệm cầu não lan tỏa từ năm 2016. Trong vòng hơn một năm, cô bé phải trải qua 33 đợt hóa trị liệu để ngăn chặn sự phát triển của khối u.

Tuy nhiên, căn bệnh bùng phát trở lại không lâu sau đó khiến gia đình Addy phải chi trả 150.000 bảng Anh (khoảng 4,5 tỷ đồng) cho việc điều trị thử nghiệm ở Mexico. Thật không may, đến ngày 3/6 vừa qua, khối u tiếp tục lan rộng và gia đình phải chuẩn bị nói lời từ biệt cô con gái nhỏ.

"Bệnh tình của Addy chuyển biến xấu rất nhanh. Hôm qua, con bé vẫn còn vui tươi mà nay đã không thể ăn hoặc nuốt khó khăn. Bé chỉ ngủ suốt và được chuyển vào khu điều trị nội trú. Có lẽ con không còn nhiều thời gian nữa", cha của Addy cập nhật tình hình của cô bé trên Facebook.

anh trai vo ve em gai anh 1
Addy (ngoài cùng bên phải) được chẩn đoán mắc bệnh u thần kinh đệm cầu não lan tỏa từ năm 2016.

Ông bố cũng đăng ảnh chụp Jackson (6 tuổi, anh trai Addy) ngồi vỗ về em mình bên giường bệnh cùng dòng chú thích: "Một đứa trẻ lẽ ra không phải nói lời chào tạm biệt đầy đau khổ như vậy với người bạn chơi cùng, người bạn tâm giao, cô em gái nhỏ của mình như thế".

Khoảnh khắc cảm động của hai anh em nhanh chóng nhận được hơn 6.000 like (thích), gần 2.000 chia sẻ.

anh trai vo ve em gai anh 2
Khoảnh khắc cảm động của hai anh em lay động trái tim nhiều người.

Addy qua đời chỉ vài giờ sau khi bức ảnh được đăng tải. Theo chia sẻ của người cha, bé gái 4 tuổi cứ ôm mãi không buông cánh tay anh trai mình trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời.

Nhiều dân mạng đã để lại những bình luận chia buồn tới gia đình cô bé.

"Một bức ảnh hơn nghìn lời nói. Cậu bé Jackson sẽ mãi trân trọng khoảnh khắc này. Tình thương yêu giữa anh trai và em gái", tài khoản Lisa Price Adams bình luận.

"Thật là cảnh tượng đau lòng. Tôi thực sự yêu bức ảnh này, tình thương, sự gắn kết giữa Addy và Jackson. Hy vọng gia đình có đủ sức mạnh vượt qua nỗi mất mát", Krista Martin Jones viết.

Cha mặc váy cô dâu đứng trên phố để có tiền chữa bệnh cho con

Sau 5 năm chạy chữa cho con gái bị bệnh ung thư máu, anh Guo Anchuan chia sẻ: “Nhân phẩm không còn có ý nghĩa gì với tôi”.

Ánh Hoàng

Video: Matt Sooter

Bạn có thể quan tâm