Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khoảnh khắc đến với vòng nguyệt quế của Viết Đức

Trong suốt quá trình thi đấu, chàng trai Quảng Trị luôn đem đến sự bất ngờ cho khán giả yêu mến với những pha ghi điểm ngoạn mục cùng danh hiệu "Vua vượt chướng ngại vật".

Đối đầu các thí sinh xuất sắc của những vòng sơ loại trên toàn quốc, Văn Viết Đức (đến từ Quảng Trị) đã bứt phá để trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15. 
Chàng trai bước vào vòng thi chung kết với tâm trạng khá thoải mái. Ở phần thi Khởi động, Viết Đức nhanh chóng vượt qua 12 câu hỏi và giành được 60 điểm. Trước đó, trong vòng thi quý, cậu học sinh của trường THPT Thị xã Quảng Trị từng dành 225 điểm và là người đầu tiên đem cầu truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015 về với mảnh đất Thành cổ.
Ngay sau câu hỏi đầu tiên của phần thi Vượt chướng ngại vật, Viết Đức chọn phương án giải ô chữ với đáp án “Vân tay”. Chàng trai này hối hận với kết quả không được tin tưởng của mình. Lý do đưa ra đáp án ngay từ những giây đầu tiên của Viết Đức là suy nghĩ "Được ăn cả, ngã về không".
Sự liều lĩnh giúp chàng trai mang về 70 điểm cho phần thi Vượt chướng ngại vật. Với thành tích xuất sắc này, Viết Đức ngày càng chứng tỏ biệt hiệu "Vua vượt chướng ngại vật" do mọi người đặt cho là đúng.
Trong phần thi khán giả, các nhà leo núi cũng cùng nhau thử sức trước những câu hỏi giao lưu tại các điểm cầu. Chương trình không chỉ giúp các thí sinh có cơ hội chứng tỏ khả năng, tri thức của mình, mà còn là cầu nối cho các nhà leo núi giao lưu, kết bạn trên khắp mọi miền Tổ quốc. 
4 chàng trai xuất sắc nhất năm cùng khoác vai, hát lên bài ca chiến thắng của chương trình. Trải qua nhiều vòng thi, những chàng trai có thêm nhiều kỷ niệm đẹp với nhau.
Viết Đức bước vào vòng thi Về đích với nhiều hy vọng về chiến thắng từ điểm số 240. Trong ảnh, bố em đang hồi hộp chờ đợi sự bứt phá của con trai mình.
Lựa chọn sự an toàn, Viết Đức chọn gói câu hỏi 40 điểm. Trải qua 3 câu hỏi hóc búa, chàng trai ghi thêm cho mình 10 điểm và kết thúc 4 vòng thi với tổng số điểm 250, xuất sắc trở thành nhà vô địch mới của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15. 
Chàng trai vui mừng nhận những lời chúc từ các bạn cùng chơi. Không chỉ mang niềm vui đến cho gia đình, thầy cô và bạn bè, Viết Đức còn xứng đáng là niềm tự hào của người con Quảng Trị. 
Khoảnh khắc chờ đợi MC gọi tên, bước lên bục vinh quang của chàng cựu học sinh trường THPT Thị xã Quảng Trị.
Trước mỗi niềm vui hay lo lắng, Viết Đức luôn giữ cho mình tâm thái bình tĩnh. Mỉm cười là bí quyết giúp chàng trai vượt qua mọi áp lực trong cuộc sống.
Thầy cô, bạn bè vỡ òa trong niềm vui của cậu học trò nhỏ. Trong tương lai, Viết Đức mong muốn trở thành doanh nhân thành đạt.

Nhà vô địch Olympia luôn mỉm cười khi căng thẳng

Chàng trai được mệnh danh là "vua vượt chướng ngại vật" Viết Đức luôn có thói quen đơn giản hoá mọi suy nghĩ khi đối mặt khó khăn.

Anh Tuấn - Nhật Ánh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống