Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khoảnh khắc của các nghệ sĩ Pháp những năm 1950

Trong thời gian ở Pháp, nhiếp ảnh gia Frank Horvat đã ghi lại những khoảnh khắc của nghệ sĩ nước này từ năm 1950 đến 1960.

Anh chup nghe si anh 1

Bức ảnh chụp nhà thiết kế thời trang Jacques Fath năm 1951 tại Paris. Jacques Fath là một trong 3 người có ảnh hưởng lớn đến thời trang cao cấp thời hậu chiến bên cạnh Christian Dior và Piere Balmain.

Anh chup nghe si anh 2

Nữ ca sĩ Josephine Baker sau buổi trình diễn, ảnh chụp năm 1956 tại Paris. Josephine Baker là ca sĩ nổi tiếng người Pháp sinh ra tại Mỹ. Bà cũng là phụ nữ da màu đầu tiên đóng chính trong bộ phim câm năm 1927 mang tên Silent of the Tropics.

Anh chup nghe si anh 3

Ảnh chụp nam ca sĩ Charles Aznavour trên đường phố Paris năm 1956. Charles Aznavour là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng của Pháp với chất giọng đặc biệt. Sự nghiệp của ông kéo dài hơn 70 năm, thu âm hơn 1.200 bài hát, sáng tác và đồng sáng tác hơn 1.000 ca khúc.

Anh chup nghe si anh 4

Diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ René-Louis Lafforgue tại Paris năm 1956. Ông là nghệ sĩ người Tây Ban Nha, hoạt động chủ yếu tại Pháp và qua đời ở quốc gia này khi mới 39 tuổi.

Anh chup nghe si anh 5

Nhà thiết kế lừng danh Coco Chanel đang theo dõi buổi trình diễn thời trang của mình từ cánh gà. Ảnh chụp tại Paris năm 1958. Bà là nhà sáng lập hãng thời trang Chanel và là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất của thế kỷ 20.

Anh chup nghe si anh 6

Ảnh chụp nhà văn Françoise Sagan đang trốn và quan sát tại vị trí của mình trong sự kiện được cho là buổi diễn kịch tại Paris năm 1958. Françoise Sagan là nhà văn nổi tiếng người Pháp với các nhân vật trở thành biểu tượng của những thanh thiếu niên bị vỡ mộng. Một số cuốn sách của bà đã được xuất bản ở Việt Nam như Buồn ơi chào mi, Một buổi sáng khó quên và những bản tình ca dang dở, Một nụ cười nào đó.

Anh chup nghe si anh 7

Nhà thiết kế thời trang Yves Saint Laurent trong một buổi tiệc ở Paris năm 1958. Yves Saint Laurent là nhà sáng lập của hãng thời trang cao cấp YSL, một trong những tên tuổi vĩ đại của ngành thời trang Pháp thế kỷ 20.

Anh chup nghe si anh 8

Ảnh chụp nam tài tử Alain Delon tại Cannes năm 1959. Ông là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất ở châu Âu thập niên 60 với vẻ ngoài đẹp trai và quyến rũ.

Anh chup nghe si anh 9

Chú hề Alberto Fratellini trước buổi diễn tại Beaune (Pháp) năm 1959. Alberto Fratellini là thành viên của Fratellini - một gia tộc xiếc nổi tiếng châu Âu đầu thế kỷ 20.

Anh chup nghe si anh 10

Frank Horvat là nhiếp ảnh gia người Italy nhưng sống và làm việc chủ yếu tại Pháp trong ngành công nghiệp thời trang với hơn 50 năm kinh nghiệp. Nhiều tác phẩm của Horvat đã được triển lãm khắp thế giới và có thể tìm thấy trong các bộ sưu tập của nhiều bảo tàng danh tiếng và các nhà sưu tập cá nhân. Ông vừa qua đời ngày 21/10 ở tuổi 92 tại Paris, Pháp.

Sách ảnh về ngoại ô California những năm 1970

“The White Sky” của nhiếp ảnh gia Mimi Plumb là dòng hoài niệm về những ngày thơ ấu tươi đẹp ở Walnut Creek, ngoại ô California, Mỹ.

Thiên Ái

Ảnh: Frank Horvat

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Dung ban thanh xuan hinh anh

Đừng bán thanh xuân

0 26

Người ta chỉ nhìn thấy nó hất cái mặt lên nhìn đời lúc từ xe bước xuống, nhưng người ta không nhìn thấy được đôi mắt thâm quầng, mái tóc bạc trắng xóa của nó.