Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khoản nợ hơn 280 tỷ đồng của một công ty bia rượu đang bị rao bán

VAMC đang rao bán khoản nợ hơn 280 tỷ đồng của Công ty Bia rượu Eresson, đơn vị chuyên chế tạo và cung cấp dây chuyền sản xuất cho những thương hiệu bia lớn.

Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) mới đây đã có thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH MTV Bia rượu Eresson. Đây là khoản nợ mà công ty này vay của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV.

Tổng giá trị khoản nợ của công ty này tính đến cuối tháng 8 vào khoảng 277 tỷ đồng và 210.000 EURO. Trong đó bao gồm 141 tỷ đồng và 128.000 EURO nợ gốc; 120 tỷ đồng và 70.000 EURO là tiền lãi trong hạn và gần 17 tỷ đồng cùng 12.000 EURO là nợ quá hạn.

VAMC đưa ra mức giá khởi điểm cho khoản nợ này là 145 tỷ đồng, tương đương với số dư nợ gốc.

Khoản nợ trên được đảm bảo bằng tài sản hình thành trong tương lai của Dự án nhà máy rượu, bia tại lô 46 Khu Công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội (diện tích 26.928 m2) và quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại số 134 Cầu Giấy, Hà Nội, diện tích 726,3 m2.

Tháng 8 vừa qua, VAMC cũng đã phải nhiều lần hạ giá khoản nợ gần 2.400 tỷ của nữ đại gia Phú Yên Võ Thị Thanh. Tính tới 30/6, tổng nợ gốc và lãi khoản nợ này là hơn 2.378 tỷ đồng trong đó số nợ của Công ty Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 92 khách hàng cá nhân tại là trên 1.905 tỷ đồng.

Công ty của bà Võ Thị Thanh và 3 cá nhân khác cũng có khoản nợ tại BIDV chi nhánh Phú Tài hơn 473 tỷ đồng bao gồm cả nợ gốc và nợ lãi. Tài sản đấu giá bao gồm khu đất có diện tích 275 m2 trên đường Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM), đây cũng là trụ sở chính của Công ty Thuận Thảo Nam Sài Gòn. Ngoài ra còn có hai khu đất tại huyện Bình Chánh với tổng diện tích 22 ha và 5,2 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Thuận Thảo (GTT) thuộc sở hữu của bà Thanh.

Chủ nợ đại hạ giá khối tài sản của ‘bông hồng vàng’ Phú Yên

Sau khi không có nhà đầu tư nào tham gia đấu giá khối tài sản bị siết nợ của công ty Thuận Thảo Nam Sài Gòn, các chủ nợ đã quyết định hạ giá khởi điểm với số tài sản này.


Quang Thắng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm