Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khoan hang động để tìm đội bóng trẻ em mất tích ở Thái

Đội ngũ cứu hộ sẽ khoan vào một hang động nơi 12 học sinh nam và huấn luyện viên bóng đá của các em được cho là đang bị mắc kẹt vì nước lũ 4 ngày qua.

Thái Lan nỗ lực giải cứu 12 học sinh kẹt trong hang Lực lượng cứu hộ Thái Lan đang gấp rút đào một đường hầm xuyên qua hẻm núi để cứu 12 học sinh và giáo viên kẹt trong hang vì lở đất do mưa lớn.

Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anupong Paochinda cho biết việc này sẽ được tiến hành trong ngày 28/6, với sự tham gia của các tình nguyện viên và binh sĩ, gồm 45 thành viên của đơn vị Tấn công Phá hủy Dưới nước (thường gọi là "Seal") thuộc hải quân.

"Ngày mai chúng tôi có thể khoan vào núi, nhưng chúng tôi sẽ không khoan quá sâu. Chỉ vừa đủ để đưa người vào", Straits Times dẫn lời ông Anupong nói với phóng viên tại Bangkok hôm 27/6. "Chúng tôi đang thử mọi cách để tìm kiếm các em".

tim kiem doi bong tre em thai lan anh 1
Binh sĩ Thái Lan đưa đường ống tháo nước vào sâu bên trong hang động Tham Luang. Ảnh: AFP.

12 học sinh nam, tuổi từ 11 đến 16, cùng trợ lý huấn luyện viên 25 tuổi của đội bóng đá mất tích từ chiều 23/6 khi tham quan hang động Tham Luang dài khoảng 10 km ở miền Bắc tỉnh Chiang Rai.

Hang động này được biết đến là nơi dễ ngập úng vào mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 11.

Đội ngũ cứu hộ đã cho tháo nước ra ngoài, nhưng mưa lớn liên tục và việc thiếu oxy bên trong hang động đã gây trở ngại cho quá trình tìm kiếm

"Nước là thách thức lớn nhất. Có nhiều gạch đá vụn và cát bị mắc kẹt khi tháo nước", trung sĩ quân đội Kresada Wanaphum nói với Reuters. "Chúng tôi phải đổi người liên tục vì không có đủ không khí bên trong đó".

tim kiem doi bong tre em thai lan anh 2
Người nhà cầu nguyện bên ngoài hang động. Ảnh: Reuters.

Theo tin nhắn mà các học sinh gửi trước chuyến đi, các em có mang theo đèn pin và thức ăn. Ngoại trừ dấu chân và vết tích để lại từ những đôi tay dính đầy bùn của các em gần nơi dẫn vào hang động, đội cứu hộ không tìm thấy hay nghe thấy bất cứ điều gì từ tối 23/6. Tin tức về cuộc tìm kiếm là tâm điểm của báo chí Thái Lan những ngày qua.

"Tôi tin là tất cả đều còn sống", Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha nói với phóng viên.

Các nhà sư và gia đình của các học sinh đã tiến hành lễ cầu nguyện bên ngoài hang động hôm 27/6.

13 người kẹt trong hang ở Thái Lan vì mưa lớn, bùn lầy

Giới chức Thái Lan tiếp tục công cuộc tìm kiếm đội bóng trẻ bị mắc kẹt 3 ngày trong hang sau khi phải tạm dừng cứu hộ do mưa lớn.

Cảnh sát Thái Lan phá đường dây móc túi người Việt

Nhóm nghi phạm móc túi người Việt hoạt động chuyên nghiệp và có tổ chức, thường hành nghề tại các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Thế giới