Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khỏa thân phản cảm bị xử phạt thế nào ở khu du lịch quốc tế

Các du khách đôi khi khiến người dân địa phương cũng như toàn thế giới khó chịu vì những hành vi kém sang như khỏa thân nhảy vào hồ nước thiêng, phá hoại di tích...

chup anh khoa than anh 1
Khỏa thân hay bán khỏa thân tại nơi công cộng vẫn được chấp nhận ở một số nơi. Tuy nhiên, đa số vẫn hạn chế hành vi này vì nhiều lý do như ảnh hưởng an ninh trật tự, xúc phạm chốn tôn nghiêm... Nhiều du khách biết nhưng vẫn cố thỏa mãn cái tôi cá nhân đã phải chịu hình phạt thích đáng. Ảnh: Shutterstock.
chup anh khoa than anh 2
Đài phun nước Trevi (Rome, Italy) đã chứng kiến không ít trường hợp du khách khỏa thân, gây rối trật tự công cộng. Hồi đầu năm nay, một nam du khách 38 tuổi, người Ethiopia đã bị phạt 550 USD vì cởi quần áo, nhảy vào đài phun nước. Khi bị bắt, người này một mực khẳng định mình chỉ muốn rửa tội bằng nước thiêng. Ảnh: Wanted In Rome.
chup anh khoa than anh 3
Hai nam du khách vừa bị phạt 3.300 USD hôm 19/9 vì khỏa thân, tắm kênh tại Venice (Italy). Cảnh sát nhanh chóng xuất hiện, bắt 2 người này lên bờ mặc đồ và đưa về đồn. Họ thừa nhận muốn tắm kênh vì "buổi tối ở Venice nóng hơn tưởng tượng". Ảnh: Daily Mail.
chup anh khoa than anh 4
Nhóm du khách người Anh từng bị cáo buộc khỏa thân dẫn đến... động đất tại Malaysia năm 2015. Địa điểm xảy ra sự việc là ngọn núi thiêng Kinabalu. Một nhóm 10 khách châu Âu đã tách đoàn, chụp ảnh khỏa thân phản cảm trên núi. Người dân địa phương cho rằng hành động của họ đã xúc phạm tới thần linh, gây nên trận động đất mạnh 6 độ Richter, cướp đi sinh mạng của ít nhất 16 người. Nhóm này bị bỏ tù 3 ngày và phải nộp phạt khoảng 1.300 USD/người. Ảnh: BBC.

chup anh khoa than anh 5
Năm 2018, Brimham Rock (Anh), tảng đá cân bằng nổi tiếng thế giới, đã bị hủy hoại bởi 5 thanh niên. Họ đã đùa nghịch và xô đổ tảng đá từ trên đỉnh. Không dừng lại, nhóm khách còn vẽ bậy lên các phiến đá lớn bên dưới. Công trình tự nhiên này đã vượt qua mọi thiên tai và tồn tại suốt hơn 320 triệu năm nhưng cuối cùng bị phá hủy chỉ sau vài giây bởi nhóm người thiếu ý thức. Ảnh: The Sun.
chup anh khoa than anh 6
Cũng là nạn nhân của vấn nạn viết, vẽ bậy trong nhiều năm, những nhà quản lý của Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) đã rất đau đầu với những dấu ấn trên tường. Những hình vẽ trên công trình có từ thời cổ đại của Trung Quốc rất đa dạng, đơn giản nhất là ghi tên riêng, lời tỏ tình. Không chỉ dùng bút, du khách còn dùng dao khắc sâu tên vào đá. Để giải quyết tình trạng này, họ thậm chí đã dành nguyên một khu cho du khách vẽ bậy. Ảnh: AP.
chup anh khoa than anh 7
Một số du khách còn khiến người xung quanh hết hồn với hành vi mất vệ sinh. Video lan truyền trên mạng xã hội vào ngày 12/8 cho thấy khách du lịch Trung Quốc chôn bỉm trẻ em đã sử dụng xuống cát, trong khi một người khác cho con đi vệ sinh trên bờ biển. Nhiều người kêu gọi du khách tôn trọng thiên nhiên và môi trường của đảo Boracay. Ngay lập tức, chính quyền địa phương cũng đã có hình thức cảnh cáo, đồng thời đóng cửa bãi biển một thời gian để tạm ổn định vệ sinh, môi trường cho thiên nhiên cũng như những du khách tiếp theo ghé thăm. Ảnh: Manila News.
Cô gái không mặc áo, tạo dáng phản cảm ở phố cổ Hội An Clip ghi lại cảnh cô gái bán khỏa thân, tạo dáng chụp ảnh ở Hội An khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Những lần mẫu Việt chụp ảnh khỏa thân ở nơi du lịch gây bức xúc mạng

Nhiều trường hợp người mẫu chụp ảnh khỏa thân ở danh lam thắng cảnh nhưng chỉ bị yêu cầu gỡ bài đăng, nhắc nhở khiến dân mạng bức xúc.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Đà Lạt Kinh nghiệm du lịch Du lịch