Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khoa Kinh tế Quản trị trường ĐH Hoa Sen mở thêm nhiều ngành

Trong mùa tuyển sinh đại học năm nay, Khoa Kinh tế Quản trị - trường Đại học Hoa Sen có thêm ba ngành thuộc khối kinh tế.

Ba ngành mới của khoa gồm: Bất động sản, Thương mại điện tử và Digital marketing (Marketing kỹ thuật số). Ngoài ra, ngành Bảo hiểm cũng mới được nhà trường đưa vào tuyển sinh và giảng dạy từ năm 2020. Những ngành mới này được kỳ vọng góp phần đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng lớn của thị trường.

Theo ghi nhận của trường, khối ngành kinh tế những năm qua thu hút phần lớn thí sinh đăng ký xét tuyển. Các ngành mới như Bất động sản, Bảo hiểm, Thương mại điện tử và Digital Marketing... cũng được thí sinh quan tâm tìm hiểu.

dai hoc hoa sen,  khoa kinh te hoa sen anh 1

Sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế và các ngành học với cơ hội việc làm rộng mở tại Đại học Hoa Sen.

Theo công bố của Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin Thị trường lao động TP.HCM, đến năm 2025 ngành marketing sẽ cần 21.600 lao động, trong đó digital marketing chiếm tỷ trọng khá lớn.

Thương mại điện tử cũng là ngành có tốc độ phát triển nhanh. Các doanh nghiệp tại Việt Nam và thế giới đang dần áp dụng chuyển đổi số nhằm thích nghi và phát triển trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Điều này cho thấy cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn trong lĩnh vực thương mại điện tử là rất cao.

Ngoài thương mại điện tử và marketing, thị trường BĐS tại Việt Nam được các chuyên gia đánh giá nhiều tiềm năng cơ hội nghề nghiệp. Theo nghiên cứu và tư vấn của Savills, nguồn cung bất động sản trong tương lai gần sẽ tăng về số lượng, đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

dai hoc hoa sen,  khoa kinh te hoa sen anh 2

Nguồn cung bất động sản trong tương lai được dự đón tăng về số lượng, theo Savills.

Riêng với ngành Bảo hiểm, sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Hoa Sen có nhiều công việc với mức lương hấp dẫn ở những vị trí như nhà nghiên cứu/nhân viên/cán bộ bảo hiểm, quản lý tài chính của công ty bảo hiểm, định phí, đàm phán và ký kết hợp đồng, phân tích, đánh giá rủi ro, giám định, bồi thường thiệt hại, quản lý danh mục đầu tư, tái bảo hiểm… Sinh viên cũng có thể trở thành cán bộ nhà nước về bảo hiểm, chuyên gia môi giới và tư vấn.

dai hoc hoa sen,  khoa kinh te hoa sen anh 3

Trường Đại học Hoa Sen đạt chứng nhận 4 sao QS - Stars của Anh Quốc về giáo dục.

Bên cạnh tiếp cận các ngành có cơ hội rộng mở, sinh viên trường Đại học Hoa Sen được trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế. Phương thức giảng dạy theo chuẩn quốc tế với nhiều môn hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp sinh viên có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế, hoặc đào tạo bậc học cao hơn tại nước ngoài.

Với phương châm đào tạo theo hướng thực hành, các ngành của Đại học Hoa Sen chú trọng trải nghiệm thực tế cho người học. Sinh viên được thực tập nhận thức vào năm thứ hai và thực tập tốt nghiệp trước khi ra trường tại các doanh nghiệp đối tác.

Đối với ngành Bất động sản, trường hợp tác với những đơn vị uy tín. Với ngành Thương mại điện tử, sinh viên được học tập thực tế trên các mô hình kinh doanh thành công của doanh nghiệp. Ngành Marketing kỹ thuật số cung cấp cho người học kiến thức tổng quan về công cụ và nền tảng truyền thông digital như SEM, SEO, mạng xã hội… để làm kế hoạch tiếp thị.

dai hoc hoa sen,  khoa kinh te hoa sen anh 4

Bất động sản, bảo hiểm, thương mại điện tử và digital marketing là những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao.

Riêng ngành Bảo hiểm, chuyên ngành Quản trị rủi ro và Bảo hiểm được Đại học Hoa Sen xây dựng chương trình đào tạo dựa trên nhu cầu bảo hiểm thương mại tại Việt Nam kết hợp các đại học danh tiếng như Đại học Columbia, Đại học Harvard. Một số môn học được giảng dạy với công nghệ ABCD (Artificial intelligence - trí tuệ nhân tạo, Blockchain - chuỗi khối, Cyber security - an ninh mạng, Data analysis - phân tích dữ liệu).

Với mô hình đào tạo chuẩn quốc tế và giàu tính ứng dụng, trường Đại học Hoa Sen được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm ứng tuyển mỗi năm. Độc giả tham khảo ngành đào tạo và hồ sơ tuyển sinh 2021 tại đây.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2021