Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khóa học ngậm đũa luyện cười của những tiếp viên xinh đẹp

Nhằm đảm bảo chất lượng phục vụ trên các chuyến tàu cao tốc, tiếp viên tại một công ty đường sắt ở Trung Quốc phải tham gia khóa huấn luyện ngậm đũa, cười ngọt ngào.

Ngày 9/10, các nữ tiếp viên làm việc tại ga Trùng Khánh, thuộc Công ty Đường sắt Thành Đô, tham gia khóa huấn luyện mỉm cười. Họ luyện tập nở nụ cười thân thiện khi đang ngậm đũa. 
Nụ cười là một trong những yêu cầu quan trọng của tiếp viên khi giao tiếp với khách hàng. Khóa đào tạo giúp họ luyện cười ngọt ngào nhưng vẫn theo đúng phép lịch sự.
Trong khi học viên ngậm đũa và cười, người hướng dẫn giúp họ chỉnh trang lại đồng phục. Nhằm giữ vững hình tượng của công ty trong mắt khách hàng, các tiếp viên phải luôn ăn mặc chỉn chu. Họ chú ý đến từng chi tiết nhỏ như cách thắt nơ.
Những tiếp viên luyện tập cách ngồi xuống. Ngoài ra, họ được đào tạo cách đi lại, phục vụ đồ uống và ứng xử trên tàu, đồng thời học các quy tắc an toàn, cũng như văn hóa doanh nghiệp.
35 tiếp viên xinh đẹp tham gia khóa học kéo dài trong 24 ngày. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, họ có thể đảm nhiệm vị trí trưởng nhóm tiếp viên trên tàu cao tốc nếu thông qua kỳ thi sát hạch.

Chuyện học hành của các hoa hậu giảng đường ở Trung Quốc

Các hoa hậu giảng đường ở Trung Quốc thường được mệnh danh ''Nữ thần'', có thành tích học tập xuất sắc.

Nguyễn Sương

Ảnh: Chinadaily

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục