Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khóa đào tạo giảng viên yoga 300 giờ đầu tiên tại Việt Nam

Đầu tháng 11, Liên đoàn Yoga Việt Nam chính thức được Bộ Nội vụ cấp phép. Theo đó, liên đoàn là một tổ chức xã hội nghề nghiệp có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

Cũng nhờ vậy, nghề huấn luyện viên (HLV) yoga sẽ có chỗ đứng vững chắc hơn trong danh mục các nghề tại Việt Nam.

Với hơn 15 năm theo đuổi con đường HLV yoga quốc tế, bà Sridevi Tố Hải - Giám đốc Công ty đào tạo yoga và thiền Trái Tim Vàng định hướng đưa HLV yoga trở thành nghề của người Việt Nam và vươn ra thế giới. Dựa trên tiềm lực, năng lực và đối tác quốc tế là các trường đào tạo lớn như Yoga Functional Anatomy, Yoga Alliance US (một tổ chức có trên 50.000 HLV yoga và trên 3.000 trường yoga đăng ký thành viên)... Trái Tim Vàng đang tiến nhanh hơn tới mục tiêu vươn ra thế giới.

Cong ty dao tao yoga va thien Trai Tim Vang anh 1
Giám đốc Công ty Trái Tim Vàng, bà Sridevi Tố Hải.

Các HLV tại Công ty Trái Tim Vàng đang được đào tạo theo lộ trình chuẩn đăng ký tại Yoga Alliance US. Sau khi tốt nghiệp khóa Hatha 200 giờ, các HLV được cấp chứng nhận của công ty và có thể đăng ký nhận chứng chỉ của tổ chức này.

Bên cạnh đó, Công ty Trái Tim Vàng còn hợp tác cùng Yoga Functional Anatomy - đối tác chuyên nghiên cứu và ứng dụng giải phẫu học chức năng cơ thể người vào yoga. Tổ chức này sử dụng phần mềm nhằm xác định những yếu tố chính ảnh hưởng tới các tư thế tập nhất định, cách nhận biết những vấn đề thường gặp khi luyện tập, cách xây dựng chuỗi cân bằng để nâng cao kết quả tập luyện, phân tích chính xác các tư thế truyền thống, nhìn thấy sự hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể khi tập yoga bằng hình ảnh 3D.

Trái Tim Vàng đang áp dụng phương pháp tiên tiến này vào giảng dạy để đảm bảo chuẩn chất lượng các HLV được đào tạo, đặc biệt là khóa đào tạo HLV yoga phục hồi trị liệu tự nhiên.

Không dừng lại ở việc nâng cao chất lượng chuyên môn giảng dạy, công ty còn tìm kiếm các đầu ra, đảm bảo công việc cho học viên sau khi tốt nghiệp, tiêu biểu là hợp đồng cung cấp 50 HLV yoga trong năm 2016 - 2017 cho Tập đoàn J.Korin - tập đoàn sản xuất vải sợi (monofilament yarn definition) lớn nhất Ấn Độ.

Cong ty dao tao yoga va thien Trai Tim Vang anh 2
Nhân sự sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo 300 giờ có thể làm việc tại hệ thống của Trái Tim Vàng trong và ngoài nước.

Hiện nay, để đáp ứng nguồn lực HLV yoga trong và ngoài hệ thống Trái Tim Vàng (hơn 20 chi nhánh trên cả nước, một học viện tại Ấn Độ, cùng các thị trường nước ngoài khác), công ty mở đợt chiêu sinh khóa đào tạo HLV yoga khóa 300 giờ. Nhân sự sau khi tốt nghiệp có thể được tuyển dụng làm việc tại hệ thống của Trái Tim Vàng trong và ngoài nước. Học viên HLV 300 giờ có khả năng đào tạo ra các HLV yoga 200 giờ. Chính vì thế, các HLV 300 giờ sẽ được coi như các giảng viên yoga.

300 giờ tương đương 50 ngày học tập trung trong 10 tuần (một ngày học 6 tiếng, 3 tiếng sáng, 3 tiếng chiều). 60% khóa học do cô Sreidevi Tố Hải trực tiếp giảng dạy.
Nếu sống tại tỉnh, thành mà Trái Tim Vàng chưa đặt chân tới, học viên có thể lựa chọn tỉnh gần nhất hoặc tỉnh, thành phố lớn (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng) để đăng ký tham dự. Hiện tại, cơ sở số 465 Nơ Trang Long, Bình Thạnh, TP.HCM có ký túc xá, nhà ăn phục vụ học viên ngoại tỉnh. Học viên cũng sẽ được hỗ trợ việc ăn ở trong thời gian học tập.

Công ty Cổ phần TMDV Trái Tim Vàng được thành lập ngày 1/4/2008, do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp phép với nhiều chức năng đăng ký như: quảng cáo, nghiên cứu thị trường, xúc tiến thương mại, dạy nghề, dạy kỹ năng, dạy yoga… Trên cơ sở đó, công ty đã đào tạo nhiều HLV yoga có đủ kiến thức, kỹ năng và tâm để chia sẻ những giá trị tốt đẹp của yoga, giải quyết một lượng lớn lao động cần việc làm và tạo ra nhiều giá trị cho xã hội.

Liên hệ các trụ sở của Trái Tim Vàng (465 Nơ Trang Long nối dài, quận Bình Thạnh, TP.HCM); gọi đến số 0932.009.920 (miền Nam) và 0909 624 689 (miền Bắc) hoặc truy cập tại đây để được tư vấn, ghi danh.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020