Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khiển trách phó giám đốc bệnh viện làm đám cưới cho con giữa dịch

Để đoàn xe gần 20 chiếc nối đuôi trong ngày cưới con trai giữa dịch Covid-19, Phó giám đốc bệnh viện huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị kỷ luật khiển trách.

Ngày 19/4, ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, cho biết Sở đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), vì tổ chức đám cưới cho con trai giữa dịch Covid-19 làm ảnh hướng xấu đến dư luận và quy định của Nhà nước trong phòng, chống dịch.

“Sở kỷ luật khiển trách vì ông Hùng tổ chức lễ gia tiên, có đoàn xe nối đuôi nhau giữa mùa dịch Covid-19 gây phản cảm, khiến dư luận bất bình”, ông Châu thông tin.

dam cuoi giua dich Covid anh 1

Đoàn xe gần 20 chiếc nối đuôi nhau. Ảnh: H.D.

Theo ông Châu, việc thi hành kỷ luật ông Hùng đúng quy trình trên cơ sở đánh giá kỹ lưỡng từ báo cáo xác minh vụ việc của các cơ quan chức năng, phía bệnh viện và bản tường trình của cá nhân ông Hùng. Qua xác minh việc tụ tập tại nhà ông Hùng là không có cơ sở.

Còn ông Phan Trường Sang, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê, nói rằng bệnh viện đã nhận được quyết định kỷ luật cán bộ từ Sở Y tế và bắt đầu thực hiện từ ngày 20/4.

“Ngoài quyết định kỷ luật của Sở Y tế, bệnh viện cũng nhắc nhở nhiều với cán bộ vi phạm. Việc này ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội trong tuyên truyền chống dịch”, ông Sang nói với Zing.

dam cuoi giua dich Covid anh 2

Căn nhà nơi tổ chức đám cưới. Ảnh: H.H.

Trước đó, ngày 31/3, người dân huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) chứng kiến một đoàn xe gần 20 ôtô rước dâu nối đuôi nhau của gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê.

Người dân địa phương bất bình vì cho rằng vị lãnh đạo bệnh viện không thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Chính phủ trong việc giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19.

Liên quan đến vụ việc, ông Hùng khẳng định, gia đình không tổ chức đám cưới cho con trai mà chỉ làm lễ nhập gia tiên. Hơn 800 thiệp mời đã in nhưng chưa phát. Ông cũng thừa nhận việc để đoàn xe rước dâu trên đường chỉ để chụp ảnh cho đẹp nhưng nhạy cảm vào thời điểm này.

Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: '14 ngày qua là thời khắc khó khăn'

"Y tế luôn là nơi đương đầu, đặc biệt là trong dịch mà chúng ta vẫn thường hay dùng cụm từ các chiến sĩ ở mặt trận tuyến đầu", TS Dương Đức Hùng, PGĐ Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm