Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khiển trách Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận

Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận bị khiển trách do buông lỏng quản lý, không kịp thời phát hiện sai phạm của cấp dưới trong công tác quản lý đất đai.

Ngày 26/11, UBND tỉnh Bình Thuận đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hồ Lâm, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này.

Ông Hồ Lâm được xác định thiếu sâu sát, không làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, có dấu hiệu buông lỏng trong quản lý nên không phát hiện sai sót của bộ phận tham mưu để xử lý, chấn chỉnh.

khien trach giam doc so TNMT binh thuan anh 1
Ông Hồ Lâm, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Giám đốc Sở TN&MT chưa thực hiện tốt vai trò người đứng đầu được giao phụ trách địa bàn, lĩnh vực; chưa thực hiện tốt chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc tăng cường kiểm tra, xử lý sai phạm.

Ngoài ra, ông Lâm phối hợp chưa chặt chẽ với UBND TP Phan Thiết và các ngành, chưa đề ra biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn phân lô, tách thửa, bán nền chuyển mục đích trái phép hình thành các khu dân cư tự phát phá vỡ quy hoạch. Từ đó, tạo cơ hội cho tổ chức, cá nhân có cơ hội trục lợi, gây thiệt hại cho nhà nước.

Như Zing.vn đã đưa tin, UBND tỉnh Bình Thuận đã có kết luận thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý Nhà nước về quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng tại 3 xã Phong Nẫm, Tiến Lợi và Thiện Nghiệp của TP Phan Thiết.

Những sai phạm được chuyển sang cơ quan CSĐT Công an tỉnh làm rõ. Cơ quan này đã khởi tố bắt giam 3 bị can, đồng thời đề nghị tạm dừng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 132 thửa đất được cho phép chuyển mục đích sử dụng trái phép.

Liên quan những sai phạm này, UBND tỉnh Bình Thuận đã giáng chức Phó giám đốc Sở TN&MT đối với ông Lê Nguyễn Thanh Danh và cách chức Giám đốc và Phó giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Phan Thiết.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Thuận cũng giáng chức Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Thuận đối với ông Phạm Văn Quân, cách chức ông Nguyễn Hữu Đức (Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Thuận) và kỷ luật một số cán bộ của cơ quan này.

Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Bình Thuận bị giáng chức

Phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận bị giáng chứng vì đã trực tiếp ký, cho phép tách thửa dẫn đến những sai phạm trong quản lý đất đai tại TP Phan Thiết.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Xã hội