Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khiển trách cán bộ chạm tay vào chỗ nhạy cảm của nữ tạp vụ

Gần một tháng nhận quyết định kỷ luật về mặt Đảng, ông Hồ Ngọc Tấn, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Cà Mau, bị UBND tỉnh này khiển trách về mặt chính quyền.

Ngày 14/11, UBND tỉnh Cà Mau triển khai quyết định kỷ luật khiển trách ông Hồ Ngọc Tấn. Theo quyết định kỷ luật của UBND tỉnh Cà Mau, ông Tấn có hành vi "ứng xử chưa đúng mực trong quan hệ, giao tiếp với nhân viên, để dư luận không tốt cho ngành, từ đó làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể và cá nhân".

 

Pho giam doc so soang nu nhan vien anh 1
Hình ảnh cắt từ clip cho thấy ông Tấn chạm tay vào chỗ nhạy cảm của chị nữ tạp vụ.

Gần 3 tháng trước, nhiều người ở Cà Mau chia sẻ với nhau clip ông Tấn choàng tay vào vùng nhạy cảm của nữ nhân viên. Vụ việc xảy ra khoảng nửa năm, tại khu vực để bàn ghế và một số vật dụng làm việc thường xuyên của chị tạp vụ tại sở này.

Giải trình với lãnh đạo, ông Tấn nói chuyện "vô ý" xảy ra khi nữ tạp vụ nói trong điện thoại có lưu hình đẹp, muốn đưa ông xem. Khi ông cầm lấy điện thoại thì chị này tránh qua một bên, giật điện thoại lại và kéo tay phó giám đốc đi theo rồi có ai đó quay phim, chụp ảnh.

Tin ông Tấn "vô ý" nên lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Cà Mau chỉ nhắc nhở cán bộ này. Sau đó, dư luận ở địa phương "dậy sóng" khi xem clip có nội dung ngược lại những gì ông Tấn nói.

Clip dài 58 giây có nội dung nữ tạp vụ đứng soạn đồ ở bàn. Một lúc sau thì ông Tấn xuất hiện. Vị phó giám đốc được cho là đi ngang qua, rồi quay lại ôm nữ nhân viên và sờ soạng. Ông Tấn bỏ đi vài giây thì quay lại ôm, sờ soạng nữ tạp vụ lần nữa.

Từ clip này, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Cà Mau được cấp trên chỉ đạo phải kiểm điểm ông Tấn để có hình thức kỷ luật. Một tháng trước, Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau kỷ luật Đảng ông Tấn với hình thức khiển trách.

'Tôi đặt máy quay phó giám đốc sở để làm bằng chứng'

Sau nhiều ngày im lặng, nữ tạp vụ vừa xin nghỉ việc tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã lên tiếng về chuyện chị bị phó giám đốc ôm và sờ soạng.

 Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Xã hội