Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khi Tesla Cybertruck biến thành du thuyền

Thiết kế này còn có thể áp dụng với nhiều mẫu xe điện khác.

Tesla Cybertruck bien thanh du thuyen anh 1

Mặc dù chưa chính thức bàn giao đến tay khách hàng, mẫu bán tải điện Tesla Cybertruck vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của giới mộ điệu.

Tesla Cybertruck bien thanh du thuyen anh 2

Thậm chí nhiều người đã lên kế hoạch độ chiếc xe của mình nhằm phục vụ sở thích cá nhân, điển hình là doanh nhân Anthony Diamond.

Tesla Cybertruck bien thanh du thuyen anh 3

Anh hiện có bằng tiến sĩ về khoa học vật liệu, đồng thời là chủ nhân một chiếc Tesla Model 3, cũng như đã đặt trước thành công Cybertruck. Ý tưởng của anh là biến chiếc Cybertruck thành một chiếc du thuyền có tên gọi là Cybercat.

Tesla Cybertruck bien thanh du thuyen anh 4

Những hình ảnh dựng cho thấy chiếc Cybertruck sẽ được độ thêm cặp phao và cánh quạt, cũng như được trang bị thêm một động cơ điện. Hiện Anthony Diamond vẫn chưa tiết lộ thêm về quá trình chuyển đổi cũng như thiết kế chính thức của ý tưởng này.

Tesla Cybertruck bien thanh du thuyen anh 5

"Khoảng sáng gầm xe của Cybertruck và hệ thống phao sẽ mang đến khoảng sáng lên đến 31 cm so với mặt nước. Khi ở dưới nước, các động cơ điện, hệ thống phao và cánh quạt sẽ gập xuống, trong khi các bánh xe được kéo lên khỏi mặt nước trong quá trình di chuyển. Ở vùng nước nông hoặc xung quanh bến tàu, Cybercat có thể di chuyển cơ động thông qua chuyển động quay của bánh xe trên Cybertruck”, Anthony Diamond cho biết.

Tesla Cybertruck bien thanh du thuyen anh 6

Anthony Diamond hy vọng rằng thiết kế này sở hữu tốc độ tối đa lên đến 40 km/h và phạm vi hoạt động trong khoảng 80-185 km tùy thuộc vào tốc độ gió. Giá chưa được công bố chính thức nhưng được dự đoán vào khoảng 22.900-32.900 USD tùy thuộc vào số lượng đơn đặt hàng. Không chỉ Tesla Cybertruck, anh còn cho biết thiết kế này có thể áp dụng với nhiều mẫu xe điện khác.

Tesla Cybertruck bien thanh du thuyen anh 7

Khi được bán tại Mỹ, Tesla Cybertruck sẽ được cung cấp với ba phiên bản khác nhau, trong đó phiên bản Tri-Motor cao cấp nhất có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây, phạm vi hoạt động lên đến 804 km trong một lần sạc cùng giá bán 69.900 USD.

Koenigsegg tự phát triển động cơ điện siêu nhỏ

Sau bộ biến tần siêu mạnh David, hãng xe Thụy Điển vừa ra mắt động cơ điện Quark cùng hệ dẫn động Terrier và Raxial Flux.

Những nỗi lo chính của người mua ôtô điện

Trạm sạc là một trong những yếu tố tiên quyết, ảnh hưởng đến việc người dùng lựa chọn một chiếc xe điện trong tương lai.

Bentley bắt đầu thử nghiệm ôtô siêu sang chạy điện

Dự kiến hãng xe Anh quốc ra mắt đến 5 mẫu xe điện.

Anh Xuân

Bạn có thể quan tâm