Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khi người tự kỷ yêu

“Love on the Spectrum” được giới phê bình ca ngợi vì những tình tiết ấm lòng xoay quanh tình yêu của những người mắc hội chứng tự kỷ.

Love on the Spectrum là chương trình hẹn hò mới trên Netflix, xoay quanh các nhân vật là người mắc hội chứng tự kỷ. Sau khi phát sóng, chương trình được giới phê bình đánh giá cao.

Chương trình lên sóng lần đầu tiên tại Australia vào năm 2019 và mới được phát hành toàn cầu từ 22/7. Love on the Spectrum gồm 5 tập, được thực hiện dưới định dạng phim tài liệu dài tập, xoay quanh hành trình khám phá thế giới hẹn hò lứa đôi của một nhóm người độc thân.

Giới phê bình mô tả Love on the Spectrum là một chương trình “ấm áp”, “giàu trắc ẩn” và khác biệt so với mặt bằng chung những chương trình hẹn hò từng được Netflix sản xuất như Love is Blind hay Too Hot to Handle.

chuong trinh hen ho anh 1

Love on the Spectrum chứng minh tình yêu là cảm xúc bình đằng với mọi người. Ảnh: Netflix.

Love on the Spectrum không bó buộc người tham gia bằng luật chơi, không loại thí sinh, không có những màn “lột xác” rực rỡ hay thủ tục mai mối cầu kỳ. “Chương trình đúng nghĩa là bộ phim tài liệu mô tả đời sống của những người tự kỷ một cách giản dị và chân thực…

Hẹn hò là một thứ gì đó vừa quyến rũ lại vừa kỳ quặc. Đó là cảm giác mà mọi người đều trải qua, dù họ có tự kỷ hay không. Và đây chính là sự thực mà Love on the Spectrum muốn chứng minh”, trang Decider nhận định.

The Guardian cho rằng nếu làm không khéo, các chương trình hẹn hò có thể trở nên thiếu vắng cảm xúc yêu đương. Việc mưu cầu hạnh phúc không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc có được tình yêu.

Tờ báo bình luận Love on the Spectrum là chương trình hẹn hò tràn đầy tình yêu, không chỉ là cảm xúc lãng mạn lứa đôi mà còn là tình thân gia đình, tình bạn và sự đùm bọc lẫn nhau trong một cộng đồng.

“Hơn tất thảy, Love on the Spectrum thể hiện sự đồng cảm với những người tham gia, mà không hề tỏ ra thương hại, hay coi họ là đối tượng cần giúp đỡ. Chương trình đã vượt qua mọi rào cản văn hóa bằng tình yêu – cảm xúc mà cả nhân loại cùng chia sẻ. Giữa những chương trình hẹn hò trên truyền hình na ná nhau, Love on the Spectrum thu hút khán giả từ cái nhìn đầu tiên” – CNN bình luận.

Boston Herald nhận xét: “Không giống như Tiger King hay The Bachelor hay những chương trình truyền hình thực tế xa rời hiện thực được sản xuất gần đây, Love on the Spectrum là một chương trình về sự thấy cảm. Câu chuyện trong chương trình khơi gợi nơi khán giả nhiều cảm giác thú vị hơn sự thương hại đơn thuần”.

Dàn thí sinh bị ‘cấm yêu’ trong ‘Too Hot to Handle’ hiện ra sao?

Chương trình truyền hình thực tế “Too Hot to Handle” nhận được sự quan tâm của khán giả. Sau một năm ghi hình, người xem tò mò muốn biết cuộc sống hiện tại của các thí sinh.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Giải trí