Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Khi nào thí sinh được làm bài tại phòng thi dự phòng?

Thí sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở sẽ được cán bộ y tế báo cáo trưởng điểm thi để bố trí cho các em làm bài tại phòng dự phòng.

Sáng nay, 5/8, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tại Hội nghị, ông Bùi Quang Thái, Phó Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chấ lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT có nhiều điểm mới. Trong đó, đặc biệt lưu ý đảm bảo an toàn cho học sinh, thầy cô trong phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu.

thi tot nghiep thpt anh 1

Chấm thi THPT quốc gia. Ảnh minh họa: L.H.

Do đó, Sở GD&ĐT yêu cầu tất cả các điểm thi phải phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trường thi. Nếu các trường chưa thực hiện phải báo cáo ban chỉ đạo. Các điểm thi phải chuẩn bị nước khử khuẩn nhanh hoặc xà phòng rửa tay.

Đồng thời, thí sinh, cán bộ làm công tác thi phải đeo khẩu trang toàn bộ thời gian ở trường thi. Thí sinh chỉ mở khẩu trang khi vào phòng thi để cán bộ coi thi nhận diện. Các bàn trong phòng thi được xếp giãn cách tối đa có thể. Các địa điểm thi bố trí thí sinh ngồi so le để khoảng cách tăng lên tối đa nhất.

100% học sinh được đo thân nhiệt. Các thí sinh có biểu hiện ho sốt khó thở để báo cáo ngay trưởng điểm thi để thi ở phòng thi dự phòng riêng.

Theo ông Thái, với tình huống thí sinh phải thi dự phòng, khi kiểm tra y tế có biểu hiện như trên sẽ phải báo cáo ngay điểm trưởng. Điểm trưởng cho thí sinh thi tại phòng thi dự phòng, bố trí cán bộ coi thi, giám sát coi thi như tại phòng thi bình thường.

Ông Thái cũng cho hay, với những thí sinh này, cán bộ phải kiểm tra nhận diện thí sinh trên thẻ dự thi, khi thu bài sẽ lập phiếu thu bài riêng. Phòng thi chính của thí sinh coi như bỏ thi. Đối với điểm thi, khi báo cáo thí sinh không lập báo cáo người vắng thi, vì chỉ không thi phòng chính mà thi ở phòng thi dự phòng.

“Nếu điểm thi báo thí sinh dự thi ở phòng dự phòng vắng thì coi như bài thi của thí sinh không được chấm. Vì vậy, các điểm trưởng điểm thi cần lưu ý để không dẫn đến những ý kiến sau này”, ông Thái cho hay. Bài thi của những thí sinh ở phòng thi dự phòng sẽ như các túi bài thi bình thường chỉ khác là có túi nilong bên ngoài.

Đà Nẵng thông báo hoãn thi tốt nghiệp THPT vì dịch Covid-19

Lãnh đạo Đà Nẵng đã quyết định tạm dừng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do tình hình dịch Covid-19 lây lan nhanh.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/khi-nao-thi-sinh-duoc-lam-bai-tai-phong-thi-du-phong-1700058.tpo

Nghiêm Huê / Tiền phong

Bạn có thể quan tâm