Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khi nào quả đào trở nên độc hại?

Đào đem lại nhiều lợi ích đối với cơ thể. Tuy nhiên, sử dụng loại quả này không đúng thời điểm có thể gây hại cho sức khỏe.

thoi diem khong nen an dao anh 1

Một quả đào trung bình cung cấp khoảng bao nhiêu calo?

  • 50 calo
  • 100 calo
  • 150 calo

Một trái đào trung bình (147 g) cung cấp khoảng 50 calo, 0,5 g chất béo, không chứa cholesterol và muối, 15 g carbohydrate, 13 g đường, 2 g chất xơ và 1 g protein. Loại quả này có thể cung cấp được 6% nhu cầu vitamin A và 15% nhu cầu vitamin C một ngày.

thoi diem khong nen an dao anh 2

Chất lutein, zeaxanthin và beta - crytoxanthin trong quả đào có tác dụng?

  • Chống oxy hóa
  • Chữa nhiệt miệng, ung nhọt
  • Tăng chiều cao

Đào được cho là có tác dụng chống oxy hóa, do có chứa lutein, zeaxanthin và beta - crytoxanthin, có thể giúp hạ kali máu, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư, chống viêm da, giảm stress, lo âu, hạ cholesterol, giúp xương và răng chắc khỏe, tốt cho tế bào, ngăn sự lão hóa của hệ thần kinh.

thoi diem khong nen an dao anh 3

Ăn đào thường xuyên giúp?

  • Ngăn ngừa rụng tóc
  • Cải thiện thị lực
  • Cả hai đáp án trên

Beta-carotene có trong đào giúp cải thiện thị lực và giảm stress oxy hóa ở võng mạc, do đó ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.


thoi diem khong nen an dao anh 4

Có nên ăn đào khi cơ thể suy nhược?

  • Không

TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, cho biết loại quả này có chứa lượng lớn chất dinh dưỡng thực vật không dễ tiêu hóa, khi ăn quá nhiều sẽ tăng gánh nặng cho tràng vị. Bệnh nhân mới ốm dậy, yếu dạ dày khó hấp thụ không nên dùng.

thoi diem khong nen an dao anh 5

Người mắc bệnh này sẽ tăng nặng khi ăn đào?

  • Tim mạch
  • Đau đầu
  • Sốt, chảy máu cam

Đại tá, lương y Bùi Hồng Minh, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình (Hà Nội), khuyến cáo những người đang ốm, đặc biệt bị viêm họng, sốt, chảy máu cam, ăn đào sẽ khiến tình trạng bệnh tăng nặng.

thoi diem khong nen an dao anh 6

Ăn đào hỗ trợ giảm cân?

  • Đúng
  • Sai

Theo NaturalNews, đào là loại quả bao gồm 87% là nước, có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ và có độ ngọt tự nhiên. Chúng sẽ khiến bạn no nhanh hơn và kiểm soát cơn đói trong thời gian dài hơn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

thoi diem khong nen an dao anh 7

Quan niệm nào là sai lầm khi ăn đào?

  • Ăn đào gây sẩy thai
  • Nên gọt vỏ đào
  • Bà bầu chỉ nên ăn 2-3 quả/tuần

Theo bác sĩ Trần Thu Nguyệt, Viện Y học ứng dụng Việt Nam, quan niệm ăn đào trong thai kỳ, nhất là trong 3 tháng đầu gây sẩy thai không có cơ sở. Tuy nhiên, bà bầu chỉ nên ăn mỗi tuần khoảng 2-3 quả đào để tránh nóng trong. Hơn nữa, lông ở vỏ quả đào có thể gây kích thích ngứa họng hoặc dị ứng nên tốt nhất mẹ bầu nên gọt vỏ khi ăn.

Ai không nên ăn mận?

Quả mận có nhiều công dụng cho sức khỏe, tuy nhiên không phải với tất cả chúng ta.

Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm

QUIZZ