Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khi nào nên thay pin iPhone?

Mình dùng iPhone X được hơn 2 năm và bắt đầu thấy máy máy dần bị chai pin. Mình kiểm tra tình trạng pin trên máy còn khoảng 80%. Vậy mình có nên thay chưa ạ.

Mình dùng iPhone X được hơn 2 năm và bắt đầu thấy máy dần bị chai pin. Mình kiểm tra tình trạng pin trên máy còn khoảng 80%. Vậy mình có nên thay pin cho máy không? Mong nhận được tư vấn của anh, chị. Mình cảm ơn.

Nguyễn Mạnh Hưng - một độc giả ở Cần Thơ.

Anh Nguyễn Thành Phước – Giám đốc Bệnh viện điện thoại và laptop 24h.

Pin iPhone X có dung lượng 2.716 mAh. Theo Apple cảnh báo thì một viên pin bình thường có thể lưu trữ 80% dung lượng pin thực tế sau khoảng 500 chu kỳ sạc đầy. Trong trường hợp này, bạn đã dùng máy hơn 2 năm tức là khoảng 800 ngày sử dụng.

Nếu người dùng sạc pin mỗi ngày thì iPhone X đã vượt quá 500 chu kỳ sạc. Thêm nữa, pin dưới 80% thì điện thoại sẽ xuất hiện tình trạng chạy chậm, hiệu năng bị giảm sút, có thể gây cháy nổ nguy hiểm. Vì thế, để sử dụng điện thoại hiệu quả, tránh rủi ro thì giải pháp tốt nhất là nên thay pin mới. Mức giá thay pin iPhone X giao động từ 450.000-700.000 đồng tùy loại. Thời gian thay pin iPhone X khoảng 30 phút.

Bạn đọc có thể tư vấn cho trường hợp trên ở phần bình luận.

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone TƯ VẤN Mobile