Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khi nào nên sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay?

Ngay sau khi các đèn dấu hiệu cài dây an toàn tắt, và khi các tiếp viên bắt đầu cung cấp dịch vụ đồ uống là hai khoảng thời gian tốt nhất để hành khách vào nhà vệ sinh.

Đi vệ sinh ở nơi công cộng chưa bao giờ thoải mái, đặc biệt trên máy bay, nơi toilet có diện tích nhỏ và thường có người xếp hàng chờ. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu “giải tỏa bức xúc”, lời khuyên của một cựu tiếp viên hàng không sẽ tiết lộ cho bạn “khung giờ vàng” để cảm thấy thoải mái khi vào toilet.

Theo Erika Roth, cựu tiếp viên hàng không nhiều năm kinh nghiệm, giờ vàng thứ nhất là ngay khi các đèn dấu hiệu cài dây an toàn tắt, bởi vì hầu hết khách không đi vệ sinh lúc đó. Giờ vàng thứ hai là khi các tiếp viên bắt đầu cung cấp dịch vụ đồ uống. Lúc này, các hành khách cũng thường tập trung sự chú ý đến các loại rượu, nước được phục vụ. Nhiều người có thể có nhu cầu đúng lúc này nhưng họ sẽ nhịn, chờ đợi thay vì vào nhà vệ sinh luôn mà bỏ lỡ đồ uống yêu thích.

Nếu chọn đúng hai thời điểm này, bạn sẽ có khoảng mười phút yên tĩnh để làm việc riêng của mình.

Dau la khung gio vang de vao nha ve sinh tren may bay? anh 1
Việc phải đi vệ sinh trong không gian hẹp và có người ở ngay bên ngoài khiến không ít người thấy bất tiện. Ảnh: Alamy.

Bên cạnh vấn đề thời gian, mùi trong một không gian chật hẹp cũng là điều khiến không ít hành khách cảm thấy bất tiện, không chỉ đối với người ngồi bên trong mà còn cả người bên ngoài.

Năm 2015, một chuyến bay của hãng British Airways (Anh) đã phải quay trở lại sân bay London Heathrow vì mùi hôi phát ra từ nhà vệ sinh, khiến các hành khách ngồi gần đó không thể chịu nổi.

Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là hãy hỏi xin tiếp viên một gói cà phê, sau đó treo trong nhà vệ sinh. Gói cà phê sẽ giúp khử một phần mùi khó chịu bên trong. Đóng chặt cửa cũng giúp ngăn mùi thoát ra bên ngoài.

Tất nhiên, tốt nhất là giữ bụng dạ khỏe trong suốt chặng bay, hoặc ít nhất chỉ có nhu cầu khi máy bay đã hạ cánh, và bạn có thể vào một nhà vệ sinh ở sân bay.

10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay

Trên một chuyến bay đường dài, một giấc ngủ sẽ giúp bạn tránh mệt mỏi. Dù không gian nhỏ, bạn vẫn có thể xoay xở nhiều cách để chợp mắt.

Tại sao trên máy bay cấm hút thuốc nhưng vẫn có gạt tàn?

Nhiều người thắc mắc tại sao trên các máy bay thường có gạt tàn, dù các hãng hàng không đều cấm hút thuốc.

Minh Hải

Theo The Sun

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm du lịch Du lịch