Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khi nào các trường đại học công bố điểm trúng tuyển 2019?

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết sau 8/8, các trường sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn năm 2019.

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, sau khi nhận được kết quả thi THPT quốc gia 2019, nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cần chú ý thời gian quy định của Bộ GD&ĐT để tiến hành điều chỉnh nguyện vọng theo một trong hai cách.

Nếu lựa chọn điều chỉnh nguyện vọng theo hình thức trực tuyến, thí sinh cần đăng ký từ từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7. Để tiến hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo đúng quy trình, các em cần sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp.

Cong bo diem chuan 2019 anh 1
Thí sinh xem lại bài sau giờ thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: V.H.

Với hình thức sử dụng Phiếu đăng ký xét tuyển, sĩ tử tiến hành đăng ký dự kiến từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7 tại trường cấp ba đang theo học hoặc Sở GD&ĐT. Khi tiến hành điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cũng phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Để đảm bảo cập nhập dữ liệu đúng vào cổng thông tin tuyển sinh mà không xảy ra bất kỳ sai sót nào, thí sinh cần ghi đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng ở điểm thu hồ sơ.

Năm 2019, cả nước có hơn 653.000 thí sinh đăng ký với tổng số hơn 2,5 triệu nguyện vọng vào các ngành đào tạo. Hiện, thí sinh trong thời gian được điều chỉnh nguyện vọng.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, việc thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 6/8 đến 8/8 theo phương thức trực tuyến. Bộ yêu cầu các nhóm trường xét tuyển, lọc ảo và tất cả trường (trong và ngoài nhóm trường xét tuyển) phải chủ động trong quá trình tuyển sinh và tương tác với phần mềm xét tuyển, lọc ảo theo lịch chung.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT - cho biết từ ngày 6/8 đến 8/8, Bộ GD&ĐT hỗ trợ lọc ảo cho các trường đại học có sử dụng từ một đến ba môn thi THPT quốc gia 2019 để xét tuyển.

Vì vậy, việc công bố điểm trúng tuyển đại học bằng kết quả thi THPT quốc gia trước thời điểm 8/8 là vi phạm quy chế tuyển sinh. Vụ Giáo dục Đại học đang yêu cầu các trường này báo cáo cụ thể, sau đó sẽ có hướng xử lý.

Trường đại học ở Hà Nội dạy sinh viên nhận biết kim cương, đá quý Sinh viên khoa Địa chất, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), được học để giám định, chế tác kim cương, đá quý thông qua một số môn ở trường.

Điểm sàn 12, tuyển cả thí sinh dưới trung bình, đại học dạy kiểu gì?

Việc nhiều trường lấy điểm sàn 12 đặt ra vấn đề xung quanh câu chuyện giới hạn quyền tự chủ và lo ngại về chất lượng đào tạo, khi đầu vào rộng cửa, đầu ra lại chưa chặt.


https://infonet.vn/khi-nao-cac-truong-dai-hoc-cong-bo-diem-trung-tuyen-2019-post307550.info

Theo Hoàng Thanh / Infonet

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2020 Giáo dục