Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khi nào áo lót hết hạn sử dụng?

Nếu xem bra như món đồ gắn bó với mình lâu dài, bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giống như bất kỳ loại quần áo nào, áo lót cũng sẽ đến lúc không mặc được nữa.

Bustle lưu ý một chiếc áo lót tốt sẽ mặc được 6-12 tháng (trong trường hợp mặc hàng ngày). Tuy nhiên, lý tưởng nhất là bạn nên có vài chiếc áo lót và không mặc cùng một chiếc trong hai ngày liên tiếp.

Dấu hiệu để vứt bra

Khi đã mặc áo lót trong vài tháng, hãy kiểm tra xem nó có những dấu hiệu bị mất hình dạng, độ đàn hồi hoặc mòn hay không. Nếu có, đây là lúc bạn cần đi mua sắm loạt đồ mới.

Những thay đổi về trọng lượng và hình dạng cơ thể của bạn cũng khiến chiếc áo lót không còn hoạt động tốt. Bustle cho rằng phái đẹp nên cởi bỏ nó nếu thấy quá nhỏ, bị hở hoặc đơn giản là không cảm thấy thoải mái.

ao lot dep anh 1

Nên vứt bỏ áo lót nếu nó không còn vừa với cơ thể. Ảnh: Shutterstock.

"Mặc nội y không vừa vặn có thể gây ra tư thế xấu, đau lưng, cổ, rãnh vai dẫn đến tê các ngón tay và thiếu tự tin. Ngoài các bệnh về thể chất, áo ngực không tốt cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn.

Tôi thấy rất nhiều phụ nữ không thích vòng một của mình vì họ cảm thấy không thoải mái. Tất cả chỉ vì họ không mặc áo ngực vừa vặn", Amy Sanchez (thuộc nhóm nghiên cứu sức khỏe vòng một, Đại học Portsmouth) nói.

Dù việc phải thay chiếc áo lót có thể khiến bạn bực bội, chưa kể là tốn kém, hãy nghĩ đến sức khỏe của mình trước tiên.

Làm thế nào để tăng "tuổi thọ áo lót"?

Đối với quần trong, mọi người luôn thay mỗi ngày. Ngược lại, áo lót lại thường được "để dành" mặc tiếp vào hôm sau, trừ khi nó bị dính nhiều mồ hôi. Điều này giống như việc nhiều người mặc lại quần jeans vì cho rằng mình ít tiếp xúc với thứ gây mùi.

Dù vậy, mồ hôi không phải nguyên nhân khiến các chuyên gia khuyên bạn không nên mặc cùng chiếc áo ngực trong hai ngày liên tiếp. Họ nói rằng việc này có thể gây giãn, giảm tuổi thọ của món nội y này. Bạn cần để áo lót có "khoảng thở".

ao lot dep anh 2

Tránh mặc một chiếc áo lót trong hai ngày liên tiếp. Ảnh: The List.

"Để áo ngực nghỉ ngơi ít nhất một ngày giữa các lần mặc sẽ giúp dây thun lấy lại độ bền", Bobbie Smith - chuyên gia về đồ lót - nói với HuffPost.

Bobbie cũng so sánh việc mặc lại áo cũng giống như lúc kéo căng sợi dây chun trong thời gian dài. Hành động này khiến dây biến dạng, dài hơn kích thước ban đầu.

Thời gian lý tưởng để giặt

Giặt áo lót mỗi ngày là điều không cần thiết.

Món đồ này nên được giặt cẩn thận sau 2-3 lần mặc để tránh làm hỏng. Nếu ít mặc, bạn có thể giặt sau 1-2 tuần, theo Insider.

Những thông tin khuyên dùng này được các chuyên gia về áo lót và quần áo cho là lý tưởng. Dù vậy, nó vẫn gây tranh cãi. Nhiều người đàn ông ý kiến về việc bạn gái hay vợ của mình không giặt áo lót trong nhiều tuần.

ao lot dep anh 3

Áo lót chỉ nên được giặt nhẹ nhàng bằng tay. Ảnh: The List.

Năm 2009, một người giấu tên đã viết thư cho Slate: "Cô ấy không giặt áo lót trong hai tuần này. Liệu đó có phải điều bình thường? Tôi thấy đó là vấn đề vệ sinh, hành vi bất thường".

Khi đó, biên tập viên Emily Yoffe đã tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia và trả lời người viết thư: "Bạn đời của anh không làm gì sai. Cô ấy đã làm rất tốt nếu việc không gây bất tiện gì cho anh".

Về vấn đề giặt đúng cách, bạn nên chịu khó dùng tay bởi chất liệu của áo lót thường mỏng nhẹ. Hội chị em có thể làm điều này nhanh chóng trong bồn rửa, bồn tắm hoặc dưới vòi hoa sen. Tuy nhiên, nếu áo lót bị thấm nhiều mồ hôi, bạn nên làm sạch kỹ lưỡng hơn.

Vì sao nhiều người trả lại đồ khi mua hàng online mùa dịch?

Câu chuyện đổi quần áo đã mua trong mùa dịch khiến các công ty gặp khó khăn. Thậm chí, nhiều người còn trả lại phần lớn số hàng.

Người mẫu tay chân có thể kiếm 2.500 USD/ngày

Những người làm nghề này phải đảm bảo bàn tay hay đôi chân luôn hoàn hảo, không được có bất kỳ vết trầy xước nào.

Dĩ An

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp