Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khi công nghệ trở thành cầu nối gắn kết tình người

Dự án “Cùng Grab chung tay - Xây cầu đến lớp” do doanh nghiệp và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện vừa khởi công hai cây cầu đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Long.

Điều đặc biệt từ dự án này là thông qua ứng dụng, Grab kết nối, kêu gọi người dùng cùng tham gia đóng góp kinh phí xây cầu cho học sinh bằng việc đổi điểm GrabRewards.

Số tiền người dùng ủng hộ dự án trên thông qua ứng dụng đã lên đến hơn 2,5 tỷ đồng. Điều đó chứng tỏ các hoạt động thiện nguyện, dù được thực hiện bằng hình thức nào, luôn có sức mạnh kết nối trái tim với trái tim, tấm lòng với tấm lòng. Trong đó, công nghệ cũng góp sức lan toả, mang đến cách thực hiện thuận tiện, dễ dàng.

Chị Trần Thị Thanh Thảo, huyện Bình Chánh, TP.HCM là một trong nhiều khách hàng đã tham gia đóng góp cho dự án. Chị Thảo chia sẻ: “Tôi là khách hàng thường xuyên của Grab nên tích được nhiều điểm GrabRewards. Do đó, khi biết đến dự án ‘Xây cầu đến lớp’, tôi ủng hộ ngay. Phương thức chung tay của hãng được thực hiện bằng cách đổi điểm tích lũy chứ không phải bằng tiền mặt, nên tâm lý của khi đóng góp thấy rất nhẹ nhàng, thoải mái”.

Không chỉ từ dự án “Cùng Grab chung tay - Xây cầu đến lớp” mà trước đó, ứng dụng gọi xe công nghệ này cũng đã thực hiện hàng loạt dự án thiện nguyện vì cộng đồng thông qua ứng dụng.

Grab anh 1
Grab cam kết thực hiện sứ mệnh Công nghệ vì cộng đồng (#TechforGood), thông qua công nghệ để mang đến những đóng góp tích cực cho đất nước, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Trong dịp Tết vừa qua, chứng kiến nhiều gia đình vẫn còn khó khăn với cái ăn, cái mặc, hãng đã kêu gọi người dùng “Cùng Grab chung tay - mang Tết về gần” thông qua ứng dụng, ngay lập tức được người dùng ủng hộ mạnh mẽ.

Từng phần quà Tết từ sự đóng góp của người dùng được gói ghém trang trọng đã đến với nhiều hoàn cảnh, nhiều gia đình khó khăn trong những ngày đầu năm mới. Nụ cười xuân đã nở trên môi của nhiều ông bà, cô dì, chú bác nhờ sự kết nối của ứng dụng và người dùng trên mọi miền đất nước.

Trước khó khăn của nhiều học sinh vùng cao hay để tạo nên những tiếng cười cho trẻ em nghèo, khó khăn, trẻ khuyết tật, hãng cũng đã kêu gọi người dùng đóng góp thông qua ứng dụng để tổ chức các chương trình vui chơi, tặng quà cho các em. Đặc biệt, chương trình đã mang đến những bữa ăn ngon, no lòng cho học sinh vùng cao vốn còn nhiều thiếu thốn.

Nụ cười, niềm vui của các em học sinh, của trẻ khuyết tật, cơ nhỡ… đã lan tỏa trên ứng dụng sau những chương trình thiện nguyện khiến người dùng đã đóng góp cảm thấy ấm lòng.

“Mình sử dụng các dịch vụ của Grab từ những ngày đầu nên chương trình vì cộng đồng nào của hãng mình cũng tham gia, của ít lòng nhiều. Thật xúc động khi nhìn thấy sự đóng góp của mình trở thành hiện thực, mang đến niềm vui cho nhiều người. Công nghệ đã mang đến nhiều điều kỳ diệu, nó không chỉ kết nối và phục vụ các nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dùng mà còn khơi gợi được tinh thần tương thân tương ái, kết nối tấm lòng với tấm lòng. Đó là điều khiến tôi rất yêu thích ứng dụng công nghệ này”, chị Lăng Thị Thu Trang, quận 8, TP.HCM nhận xét.

Grab anh 2
Nụ cười hạnh phúc của các em học sinh vùng khó khăn khi điều kiện đi lại được cải thiện cũng là hạnh phúc của hãng và người dùng.

Chỉ trong thời gian ngắn nữa, hai cây cầu kiên cố bằng bê tông cốt thép với bề rộng đủ để đón được ôtô ở tỉnh Vĩnh Long của dự án “Cùng Grab chung tay - Xây cầu đến lớp” sẽ hoàn thành, chấm dứt cảnh học sinh phải đi đò để qua sông đến trường hay đi lại trên cây cầu khỉ chênh vênh. Đó là ý nghĩa thiết thực mà ứng dụng gọi xe công nghệ này và người dùng đã mang lại cho cộng đồng, nhất là học sinh vùng sâu vùng xa.

Tiếp đó, trong tháng 9 và tháng 10, ba cây cầu kiên cố ở tỉnh Tiền Giang và Hà Giang của dự án sẽ được khởi công, giúp học sinh, người dân ở các vùng quê xa xôi, cách trở được đến trường, đi lại thuận lợi, bình an.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Xã hội