Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khi cơn ‘nghiện’ giúp bạn sống tốt hơn

Bạn có bao giờ nghĩ nghiện có thể giúp mình sáng tạo hơn, khỏe hơn và hạnh phúc hơn?

Sau 4 năm nghiên cứu với 80 chuyên gia từ nhiều lĩnh vực, Hiệp hội về các loại thuốc gây nghiện Hoa Kỳ (The American Society of Addiction Medicine - ASAM) đã chính thức đưa ra định nghĩa mới về “nghiện”. Tiến sĩ Michael Miller, cựu Chủ tịch ASAM cho biết: “Vấn đề chính của nghiện không phải vì ma túy hay các chất khác mà do não bộ con người quyết định”.

Về bản chất, nghiện không đơn giản là các hành vi thường xuyên dùng rượu, thuốc lá hay chất kích thích khác mà ai trong chúng ta cũng có khả năng nghiện. Bất kỳ hoạt động nào trong cuộc sống cũng có thể khiến bạn nghiện, nhưng chúng ta hoàn toàn có quyền quyết định nghiện cái gì trước khi thực sự làm nó như một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống.

Vậy nên, thay vì nghiện rượu, thuốc lá, game, Facebook hay thậm chí là… trà sữa, bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn nghiện những điều tích cực như: chạy bộ, yoga, thiền hoặc gym, boxing… và cảm nhận những đổi thay tích cực trong cuộc sống của mình.

California Fitness & Yoga anh 1
Người mẫu, MC Quỳnh Châu cho biết “nghiện” giúp cô hạnh phúc hơn.

Trong cuốn Positive Addiction (tạm dịch: Nghiện những thói quen tích cực), tác giả - bác sĩ tâm lý người Mỹ William Glasser đã viết rằng những người có thói quen tích cực như: tập luyện thể thao gọi là nghiện một cách tích cực. Đó là những người khỏe hơn, tự tin, sáng tạo và cũng hạnh phúc hơn. Duy trì hoạt động này giúp cơ thể giải phóng nguồn năng lượng tiêu cực, dồn sức vào việc làm mang đến sự tươi mới cho tinh thần và thể chất.

California Fitness & Yoga anh 2
Doanh nhân, diễn viên Marcus là một trong những người đồng hành chính với California Fitness & Yoga trong chiến dịch mới.

Với mong muốn tái định nghĩa, giúp mọi người nhân thức mặt tích cực của việc nghiện, Trung tâm California Fitness & Yoga vừa khởi động chiến dịch “My club - My Addiction”. Chiến dịch kêu gọi cộng đồng chủ động lựa chọn những điều tích cực cho cuộc sống với sự đồng hành của rất nhiều nghệ sĩ và người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

California Fitness & Yoga anh 3
Ca sĩ Thảo Trang chia sẻ về những thay đổi tích cực, năng động trong cuộc sống khi “nghiện” thể thao.

Bằng việc sử dụng những từ ngữ như chú ý, cảnh báo sức khỏe, khả năng gây nghiện cao, nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về cách xây dựng thói quen sống tích cực của ca sĩ Thảo Trang, MC Phương Mai, Hoa hậu Tường Linh… Trung tâm California Fitness & Yoga đã tạo ra sự tò mò với chiến dịch này. Chiến dịch cũng nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng, hứa hẹn tạo ra nhiều cuộc tranh luận sôi nổi.

Chiến dịch “My Club - My Addiction” được Trung tâm California Fitness & Yoga thực hiện nhằm kêu gọi cộng đồng chủ động lựa chọn nghiện những điều tích cực để cuộc sống tốt đẹp hơn. Một số hoạt động tích cực gồm: hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe, thể lực; tránh nghiện các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Chiến dịch bắt đầu từ tháng 6 đến hết tháng 12. Bên cạnh thông điệp ý nghĩa, chiến dịch còn góp phần gây quỹ cho hoạt động vì cộng đồng của Quỹ CMG Family. Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.  Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Khỏe đẹp