Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khi căn bếp của mẹ trở thành nơi trẻ học tiếng Anh

Trong khuôn khổ Hội sách Thiếu nhi tại Phố sách Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt tác phẩm "Bảng chữ cái tớ tìm thấy trong căn bếp của mẹ".

The Alphabet I Found in Mom’s Kitchen (Bảng chữ cái tớ tìm thấy trong căn bếp của mẹ) là cuốn sách thiếu nhi, dòng sách dạy chữ cái cho trẻ, được viết bằng tiếng Anh của bộ ba tác giả Tiên Võ, Nguyễn Hoàng Vũ, Trúc Võ.

Cuốn sách ra đời từ một ý tưởng rất ngẫu nhiên. Tác giả Tiên Võ, một người vốn làm việc trong ngành sáng tạo, quan sát thấy trong bếp của mẹ có vô vàn những chi tiết thú vị có thể tạo thành những bức tranh thị giác, cô đã chụp và đăng tải lên trang Instagram cá nhân.

Những tấm hình ấy là khởi đầu để Tiên Võ cùng với nghệ sĩ thiết kế Trúc Võ và cây viết Nguyễn Hoàng Vũ hình thành nên toàn bộ câu chuyện trong cuốn sách thiếu nhi đầu tay này.

can bep thanh noi hoc tieng Anh anh 1
Các tác giả của cuốn Bảng chữ cái tớ tìm thấy trong căn bếp của mẹ.

Nội dung của The Alphabet I Found in Mom’s Kitchen là cuộc phiêu lưu kỳ thú của cậu bé Will nhằm khám phá những món đồ thân quen trong căn bếp của mẹ. Từ đó cậu được làm quen với từng ký tự trong bảng chữ cái ABC.

Căn bếp được xem là miền đất sáng tạo cho hành trình của Will vì đó vừa là "kho nguyên liệu" phong phú cho trí tưởng tượng, vừa là nơi cậu bé cảm giác được sự hiện diện và gắn bó đặc biệt giữa mẹ và con.

can bep thanh noi hoc tieng Anh anh 2
Một trang trong cuốn sách.

Chia sẻ về The Alphabet I Found in Mom’s Kitchen, tác giả Tiên Võ cho biết cuốn sách thích hợp để bố mẹ đọc chung với con cái.

"Đối với trẻ thì không có ngôn ngữ nào khó hơn ngôn ngữ nào. Tôi vẫn thường đọc cho con trai hai tuổi của mình nghe. Tôi đọc truyện tiếng Việt hoặc tiếng Anh khoảng hai, ba lần, thì cháu đều nhắc lại đúng ý mỗi khi tôi giở đến trang đó, không có sự khác biệt giữa tiếng Anh hay tiếng Việt."

Hội sách Thiếu nhi 2017 kéo dài một tuần lễ tại Phố Sách Hà Nội

Hội sách Thiếu nhi 2017 do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 1-7/6 tại Phố Sách 19/12.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Cau vong mua hinh anh

Cầu vồng mưa

0 18

Bài thơ “Cầu vồng mưa” của Nguyệt Phạm mang lại cho chúng ta nhiều cảm xúc khi đứng trước nỗi buồn và niềm hạnh phúc của người con gái đang yêu.