Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khi cà phê trở thành văn hóa tại The Coffee Club Việt Nam

Cà phê là một nét văn hóa đặc sắc của người Việt. Tại The Coffee Club Việt Nam, thực khách sẽ tìm được hương vị cà phê chuẩn gu người Việt, nguyên chất, đậm đà và thơm nồng.

Trong nhiều cách pha chế cà phê trên thế giới, người Việt chọn cách pha bằng phin - một phương pháp có xuất xứ từ Pháp.

Cà phê phin - giá trị của sự chờ đợi

Pha cà phê phin trải qua nhiều công đoạn như tráng phin, rót nước sôi, nén nắp gài, chờ đợi và xử lý bã cà phê. Với phương thức này, người uống phải tự canh thời gian, nhiệt độ, điều chỉnh đường, sữa đặc và đá tùy theo khẩu vị.

The Coffee Club Viet Nam anh 1
Cà phê phin Việt Nam tại The Coffee Club.

Cầu kỳ là thế nên phần thưởng cho sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của người pha chế thì vô cùng xứng đáng. Cà phê phin sở hữu mùi hương đặc trưng, lan tỏa khắp phòng khiến người uống sảng khoái, tỉnh táo. Vị cà phê phin đắng đậm nhưng ngọt hậu, nhẹ nhàng lan tỏa trong miệng, mang đến hương vị khó quên.

The Coffee Club Viet Nam anh 2
Cà phê phin là phương thức pha chế cà phê yêu thích của người Việt.

Hương vị của cà phê nguyên chất

Người Việt uống cà phê theo một gu riêng và đặt ra tiêu chuẩn cao. Khi cà phê đóng gói pha sẵn thay thế những phin cà phê, những quán cà phê cóc với bàn ghế nhựa được thay bằng những cửa hàng cà phê pha máy phương Tây và cà phê mang đi (take-away coffee) thì tiêu chuẩn cà phê ngon của người Việt vẫn không có nhiều thay đổi.

Với họ, những loại cà phê gói “pha nhanh, uống vội” hay cà phê đá xay nhiều đường khó thay thế được hương cà phê rang xay thủ công, pha phin với vị đắng đậm nguyên chất và thơm nồng.

The Coffee Club Viet Nam anh 3
Cà phê chuẩn gu người Việt, nguyên chất, đắng đậm và thơm lừng.

Uống cà phê để kết nối

Khi ngồi bên ly cà phê, người thưởng thức có thể cảm nhận nhịp sống như trôi chậm lại, bớt đi sự hối hả thường nhật. Trong những phút giây nghỉ ngơi, suy tư, ngắm nhìn dòng người tấp nập trên phố, ly cà phê được xem là “bạn đồng hành" không thể thiếu của người Việt.

Cà phê còn giúp mọi người dễ kết nối và xích lại gần nhau hơn. Sự tương tác ấy, đôi khi chỉ là vài ba câu tán gẫu về thời tiết, tin tức thể thao hay đơn giản là câu hỏi mến khách “Món cũ phải không?” của người pha chế. Niềm vui đôi khi chỉ đơn giản như vậy. Đi cà phê, ngồi trong không gian ưa thích, gặp bạn bè, từ lâu đã trở thành một nét văn hóa riêng của người Việt.

The Coffee Club Viet Nam anh 4
Không gian mang tính kết nối của The Coffee Club Việt Nam.

Nét văn hóa cà phê đẹp đẽ và đầy ý nghĩa này là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt. Để tìm thấy giá trị kết nối thật sự bên ly cà phê, thực khách có thể ghé The Coffee Club Việt Nam.

The Coffee Club Viet Nam anh 5
Cà phê phin Việt Nam chocolate trắng tại The Coffee Club.

Ngoài cà phê phin truyền thống, sự kết hợp sáng tạo giữa vị đắng sánh đậm của cà phê đen Việt Nam và ngọt ngào của chocolate trắng mang đến thức uống có hương vị mới lạ, khó quên cho thực khách đến quán.

Website: thecoffeeclub.com.vn

Fanpage: The coffee club Vietnam

Địa chỉ: 5 Hàn Thuyên, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

SĐT: (+84)2873043868; Email: vy.tuong.nguyen@qsrvietnam.com

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm

Tiêu dùng