Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khen thưởng giáo viên trả lại 88 triệu đồng cho người đánh rơi

Chiều 14/3, Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức trao bằng khen, quà cho anh Trần Vũ Luân, thanh niên trả lại số tiền 88 triệu đồng cho người đánh rơi.

Trước đó, khoảng 5h sáng 12/3, anh Luân (25 tuổi, ở huyện Ia Grai, Gia Lai) trong lúc đi tập thể dục trên đường Võ Trung Thành (phường Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai), phát hiện một túi da nhỏ màu đen rơi bên vệ đường, bên trong túi có hơn 88 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân của người đánh rơi.

khen thuong giao vien tra lai 88 trieu nhat duoc anh 1
Tỉnh đoàn Gia Lai trao bằng khen cho anh Trần Vũ Luân.

Ngay sau đó, anh Luân liền đến Công an TP Pleiku trình báo vụ việc. Công an thành phố đã liên hệ với chị Vũ Thị Thanh Tâm (21 tuổi, quê Thái Bình) - người đánh rơi để bàn giao, trả lại.

Anh Luân từng là giáo viên dạy môn Vật lý tại trường THCS Hùng Vương (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai). Anh vừa kết thúc hợp đồng và đang làm gia sư. Gia đình anh Luân có 2 người con, bố làm nông, mẹ là giáo viên tiểu học, kinh tế gia đình thuộc diện trung bình.

Anh Nguyễn Hoàng Phong - Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai - cho biết hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất của đoàn viên Trần Vũ Luân là tấm gương sáng để các bạn đoàn viên trong tỉnh học tập và làm theo. Đây cũng là tiền đề cho thế hệ trẻ trong tỉnh nhân rộng gương người tốt việc tốt trong tháng thanh niên.

Nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo tiếp tục gây rối

Học sinh N.V.M.T. không biết hối lỗi, tiếp tục gây rối tại trường sau sự việc bóp cổ cô giáo. Hội đồng kỷ luật trường THCS Tân Thạch, Bến Tre, đã đình chỉ học tập một năm em này.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/khen-thuong-giao-vien-tra-lai-88-trieu-dong-cho-nguoi-danh-roi-1250323.tpo

Theo Kim Văn / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục