Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Khen thưởng cặp vợ chồng dọn rác ở hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt

Lãnh đạo TP Đà Lạt cho biết việc khen thưởng nhằm khích lệ, tạo động lực cho vợ chồng Công Tuấn, Kiều Trang cũng như người dân bảo vệ môi trường.

Chiều 28/7, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đơn vị vừa quyết định khen thưởng cặp vợ chồng đã có ý thức giữ gìn và bảo vệ cảnh quan môi trường trên địa bàn thành phố.

Ông Lê Anh Kiệt, trưởng phòng Văn hóa Thông tin thành phố Đà Lạt, cũng xác nhận với Zing thông tin này.

Hai người được khen thưởng là anh Vũ Công Tuấn (31 tuổi) và vợ Phạm Thanh Kiều Trang (30 tuổi) ngụ phường 6, TP Đà Lạt.

“Việc khen thưởng nhằm khuyến kích, động viên và kịp thời lan tỏa những hành động đẹp, cử chỉ đẹp của các cá nhân có ý thức giữ gìn, bảo vệ cảnh quan, môi trường. Qua đó, chính quyền cũng kêu gọi mọi người chung tay vì một thành phố xanh - sạch - đẹp, đặc biệt là ở các khu, điểm du lịch”, bà Loan nói.

Trước đó, hình ảnh anh Công Tuấn và vợ thu nhặt rác ở khu vực hồ Tuyền Lâm chiều 17/7 được một người dân tình cờ ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội, nhận nhiều lời khen.

Sau ít giờ thu dọn, hai người gom được 6 bao tải, chủ yếu là rác vô cơ như đầu lọc thuốc lá, ly trà sữa, ống hút, hộp xốp đựng đồ ăn, vỏ kẹo, túi nylon.

vo chong don rac ho Tuyen Lam anh 1

Hai vợ chồng anh Tuấn nhặt rác tại hồ Tuyền Lâm. Ảnh: Công Tuấn.

"Đà Lạt là thành phố có công tác vệ sinh môi trường tốt, trên đường phố có thể nói là hiếm khi thấy rác. Tuy nhiên ở những địa điểm vãn cảnh thì không tránh khỏi những người thiếu ý thức. Vì vậy, bọn mình chỉ muốn góp chút sức nhỏ bé cùng các cô chú nhân viên môi trường để giữ gìn vẻ đẹp xanh tươi của cảnh quan", người vợ nói với Zing.

Hai vợ chồng chuyển từ Hà Nội vào Đà Lạt sinh sống chưa lâu. Vốn đều là người yêu thiên nhiên, quan tâm đến môi trường, mỗi khi có dịp, đôi trẻ lại cùng thu gom rác ở những nơi đặt chân đến.

"Trước đây, bọn mình có suy nghĩ là dọn rác thì đi theo nhóm đông sẽ quy củ, dọn được nhiều hơn. Đúng là như vậy thật, nhưng hiện một phần do dịch bệnh tránh tụ tập, một phần bọn mình thấy dụng cụ cũng đơn giản: găng tay, bao tải, đồ kẹp rác... nên tiện là triển khai luôn. Hơn nữa, có hai người lại càng dễ chủ động thời gian, cứ cuối tuần đi chơi nơi thiên nhiên 'rừng rú' mà thấy có rác là dọn".

Đối với đôi trẻ, thu gom rác khu vực công cộng là một thói quen tốt đáng để mọi người duy trì, vừa góp phần giữ gìn môi trường, tăng cường ý thức của người xung quanh vừa hỗ trợ các cơ quan vệ sinh môi trường.

Vì là hành động tự phát, hai vợ chồng cũng không dự tính làm đến bao giờ hay đặt mục tiêu cụ thể mà sẽ cố gắng thực hiện khi có cơ hội và "hy vọng có một ngày đi đến đâu cũng không phải lăn tăn đến chuyện rác thải nữa".

Cặp vợ chồng dọn rác ở Đà Lạt

Vốn yêu thiên nhiên và quan tâm vấn đề bảo vệ môi trường, không chỉ ở hồ Tuyền Lâm, thi thoảng dạo chơi quanh Đà Lạt, cứ thấy rác là Công Tuấn và vợ lại xắn tay vào dọn dẹp.

Mai An - Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm