Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khen thưởng 9 người cứu 53 nạn nhân vụ tàu chìm ở sông Hàn

5 tập thể và 9 cá nhân dũng cảm lao xuống sông Hàn cứu vớt các nạn nhân vụ chìm tàu Thảo Vân 2 tối 4/6 được UBND TP Đà Nẵng tặng bằng khen cùng 5 triệu đồng.

Trưa 7/6, UBND TP Đà Nẵng đã tiến hành khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc tham gia cứu nạn tàu Thảo Vân 2.

Theo đó, 5 tập thể được nhận bằng khen, gồm thuyền trưởng và thuyền viên các tàu du lịch Sông Hàn 1 (Đna-0523, thuộc Công ty TNHH Du thuyền Sông Hàn), tàu du lịch Phú Quý 2 (Đna-0577, thuộc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ An Pha Sơn), tàu du lịch Hoàng Giang 2 (Đna-0478, thuộc Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Giang) và 2 tàu du lịch Biển Đảo Việt (Đna-0543 và Đna-0544) của hộ kinh doanh Biển Đảo Việt.

9 cá nhân, gồm các ông Lê Văn Lực, Đặng Ngọc Anh (nhân viên tàu du lịch Sông Hàn 1), Nguyễn Văn Hốt, Nguyễn Văn Dậu (nhân viên tàu du lịch Hàn Giang 2), Lê Văn Phú, Lê Văn Hoa (nhân viên tàu du lịch Phú Quý 2), Mai Văn Dụng, Nguyễn Khánh Trường (nhân viên tàu du lịch Biển Đảo Việt) và Trần Ngọc Sơn (lái xe của một hãng taxi) nhận bằng khen của UBND TP Đà Nẵng. Ngoài bằng khen, mỗi tập thể còn nhận tiền thưởng 5 triệu đồng, cá nhân 2 triệu đồng.

Chim tau 3 nguoi mat tich tren song han anh 1
Ông Thơ trao thưởng cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh, đây là một vụ tai nạn bất ngờ, gây ra những thương vong rất lớn và để lại hậu quả nặng nề cho người dân, du khách và uy tín của ngành du lịch TP.

Những cá nhân đã làm được điều không tưởng là cứu sống 53 người trong tổng số 56 người ngay trong đêm. Cũng chính những này sau đó đã cật lực cả ngày đêm lặn tìm thi thể những người tử vong.

Người đứng đầu UBND TP Đà Nẵng cũng cam kết, sẽ xử lý nghiêm trách nhiệm cá nhân, tập thể vô trách nhiệm dẫn đến việc chìm tàu. "Vụ án đã được Công an Đà Nẵng khởi tố. Tôi cũng đã quyết định đình chỉ chức vụ giám đốc cảng vụ Đà Nẵng cùng Trưởng ban quản lý bến để phục vụ điều tra. Điều đó chứng tỏ, lãnh đạo TP sẽ quyết tâm xử lý vụ việc đến cùng để không xảy ra sự cố tương tự như vừa qua", ông Thơ nói.

Trước đó, tối 4/6 tàu Thảo Vân 2 hoạt động chở khách du lịch chui trên sông Hàn bị lật úp khiến toàn bộ 56 hành khách rơi xuống sông. Các tập thể và cá nhân trên đã phát hiện sự việc và nhanh chóng cứu sống cứu 53 người. Tuy nhiên, vụ chìm tàu cũng khiến 3 nạn nhân thiệt mạng.

Đình chỉ một giám đốc, khởi tố vụ án chìm tàu trên sông Hàn

Chủ tịch UBND Đà Nẵng yêu cầu cách chức giám đốc cảng vụ, đội trưởng quản lý bến do để tàu Thảo Vân 2 xuất bến với số lượng người gấp đôi quy định rồi dẫn đến thảm họa.

Toàn cảnh vụ chìm tàu du lịch ở Đà Nẵng

Con tàu chở gần gấp đôi số người quy định lật nghiêng trên sông Hàn rồi chìm trong ít phút. Sau gần một ngày, thi thể 3 nạn nhân mới được tìm thấy.Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội