Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khen thưởng 5 học sinh nhặt được tiền tìm người trả lại

Phòng GD&ĐT huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã khen thưởng 5 em học sinh nhặt được tiền, tới công an trình báo nhờ tìm người trả lại.

Sáng 12/3, ông Lê Hữu Quynh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cư M’gar, cho biết vừa tặng giấy khen và tiền thưởng cho 5 em học sinh nhặt được tiền tìm người trả lại.

5 hoc sinh nhat duoc tien tim nguoi tra lai anh 1

Phòng GD&ĐT huyện Cư M'gar tặng giấy khen và tiền thưởng cho 5 em học sinh. Ảnh: Người Lao Động.

Theo ông Quynh, việc tặng giấy khen và tiền thưởng (200.000 đồng/em) nhằm kịp thời động viên, tuyên dương các em học sinh đã tự giác giao nộp tiền nhặt được cho cơ quan công an tìm người trả lại. Qua đây, phòng cũng mong muốn nhân rộng điển hình, gương người tốt, việc tốt để các em học sinh khác noi theo.

Trước đó, trưa 5/3, đang trên đường đi học về nhà, 5 em học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương (xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar) đã nhặt được 1,5 triệu đồng. Sau đó, cả nhóm thống nhất cử em Nguyễn Hoàng Long và Nguyễn Văn Đông đem tiền đến Công an xã Quảng Tiến trình báo, nhờ thông báo để tìm người đánh rơi trao trả lại.

5 hoc sinh nhat duoc tien tim nguoi tra lai anh 2

Các em học sinh mang tiền tới cơ quan công an trình báo.

Sau khi tiếp nhận, Công an xã Quảng Tiến đã liên hệ với Đài Truyền thanh huyện đưa tin tìm người đánh rơi; đồng thời thông báo về gương người tốt việc tốt gửi về nhà trường và các thôn nơi các em cư trú nhằm động viên, tuyên dương để học sinh noi theo.

Hai học sinh lớp 6 trả lại 1,5 triệu đồng cho người đánh rơi

Hai học sinh lớp 6 trên đường đi học về nhặt được 1,5 triệu đồng. Các em mang đến công an nộp để tìm người đánh rơi.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/khen-thuong-5-hoc-sinh-nhat-duoc-tien-tim-nguoi-tra-lai-20210312083749281.htm

Cao Nguyên / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm