Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khen thưởng 5 học sinh nhặt được phong bì tiền, trả lại người đánh mất

Nhặt được 3 phong bì có chứa số tiền 5 triệu đồng, 5 em học sinh tiểu học đã trình báo đến lực lượng công an nhờ tìm trả lại người đánh mất.

5 học sinh gồm: Nguyễn Hữu Đức Hiếu - lớp 5A2; Nguyễn Hoàng Bảo Trang - lớp 4A4; Nguyễn Thu Huyền - lớp 4A5; Nguyễn Đức Huy - lớp 2A1 và Nguyễn Thanh Lâm lớp 3A5 đều là học sinh trường tiểu học thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội.

khen thuong hoc sinh co hanh dong dep anh 1

Các học sinh được khen thưởng vì nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Cô giáo Nguyễn Thị Chuyên, Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Phùng xác nhận thông tin về sự việc trên. Cô Chuyên cho biết: “Sau khi biết được việc làm của các em, bản thân là một lãnh đạo nhà trường nơi các em đang theo học, tôi cảm thấy rất tự hào vì các em đã thể hiện được đức tính mà cha mẹ, thầy cô đã giáo dục các em”.

Cô Chuyên chia sẻ thêm, đây không phải là lần đầu học sinh của trường có hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất. Cách đây khoảng 1 tháng, em Trần Bá Anh Đức (lớp 5A4, trường Tiểu học thị trấn Phùng) cũng đã nhặt được chiếc ví trong đó có thẻ ATM cùng số tiền 1,5 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khác. Sau đó em Đức cũng mang tài sản đến cơ quan chức năng nhờ tìm và trao trả hộ người đánh mất.

“Sáng nay, trong giờ chào cờ đầu tuần, nhà trường cũng đã tuyên dương các em trước toàn trường, gửi thư khen và trao tặng cho mỗi em món quà là 10 quyển vở”, cô Chuyên thông tin.

Sáu thói quen tốt cần hình thành cho trẻ

Thời thơ ấu là giai đoạn quan trọng để trẻ hình thành thói quen tốt. Những việc làm nhỏ có thể mang đến nhiều thay đổi bất ngờ cho sự phát triển của trẻ sau này.

https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/khen-thuong-5-em-hoc-sinh-tieu-hoc-nhat-duoc-phong-bi-tien-tra-lai-nguoi-danh-mat-PIa7C3BMg.html

Theo Tuấn Khang / Giáo dục thời đại

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục