Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khen thưởng 3 người dân bắt 2 kẻ cướp chích điện tiểu thương

3 người dân dũng cảm bắt 2 thanh niên dùng súng bắn điện vào nữ tiểu thương chợ Bình Điền, cướp 120 triệu đồng, được Công an quận 8 khen thưởng.

Tối 10/5, Công an quận 8, TP.HCM, phối hợp với Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền tổ chức khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân bắt 2 thanh niên chích điện nữ tiểu thương, cướp túi xách chứa 120 triệu đồng.

bat cuop tai cho binh dien anh 1

Đại tá Lê Văn Bích trao thư khen cho các cá nhân tham gia bắt cướp. Ảnh: Lê Trai.

Rạng sáng 27/4, Triệu Thái Trung (quê tỉnh Long An) và Nguyễn Thanh Hùng (ngụ huyện Bình Chánh) cầm theo dao bấm, súng bắn điện khống chế chị H.T.P. để cướp túi xách khi người này đang đi bộ ở khu vực chợ Bình Điền.

Thấy chị P. chống cự quyết liệt, Trung dùng súng bắn điện vào nạn nhân rồi lên xe do Hùng chờ sẵn để bỏ trốn. Khi chạy được một đoạn, cả hai bị người dân, bảo vệ chợ Bình Điền và Công an quận 8 khống chế, bắt giữ.

3 người dân tham gia bắt cướp được khen thưởng là ông Phạm Văn Anh (lái xe Hợp tác xã Tân Tiến), ông Hà Quốc Cường (đội phó cơ động bảo vệ), ông Nguyễn Thành An (nhân viên bảo vệ). Ngoài ra, Công an quận 8 còn khen thưởng tập thể Phòng bảo vệ Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền.

Đại tá Lê Văn Bích, Trưởng công an quận 8, TP.HCM, cho biết chợ Bình Điền là nơi tập trung đầu mối về kinh doanh hàng hóa. Đặc thù chợ này hoạt động về đêm, từ 17h đến 5h hôm sau.

Hàng đêm, có khoảng 2.800 xe tải, 2.500 xe ba gác, 10.000 xe máy và 30.000 người đến chợ Bình Điền để mua bán hàng hóa. Vì thế, đại tá Bích nhận định nếu không làm tốt thì tình hình an ninh trật tự ở khu vực này rất phức tạp, ảnh hưởng lớn đến kinh doanh.

Theo đại tá Bích, thời gian qua các lực lượng bảo vệ công ty, công an phường và Công an quận 8 đã làm tốt trách nhiệm, đảm bảo an ninh cho khu chợ. Thời gian tới, ông Bích mong muốn các đơn vị tiếp tục phối hợp, đảm bảo an ninh trật tự, để người dân và tiểu thương an tâm.

Ngoài ra, Trưởng công an quận 8 đề nghị bảo vệ chợ phối hợp với cảnh sát hình sự và công an phường nắm bắt các nhóm bảo kê, cho vay nặng lãi trong chợ, nếu phát hiện phải xử lý ngay, không để loại tội phạm này tồn tại.

Cô gái 19 tuổi bị cướp tấn công

Phóng xe máy vượt, Điêu cầm gậy tấn công cô gái 19 tuổi để cướp điện thoại. Người dân lao vào vây bắt khi nghe tiếng kêu cứu.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội