Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khẩu trang trở lại Nhà Trắng

Chỉ hai tháng sau khi giới chức Mỹ tháo khẩu trang, đánh dấu bước ngoặt trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, các nhân viên Nhà Trắng được yêu cầu đeo khẩu trang lại.

“Nhà Trắng sẽ yêu cầu tất cả cá nhân, bất kể đã tiêm vaccine hay chưa, phải đeo khẩu trang mọi lúc khi ở trong khuôn viên”, New York Times trích lại email gửi tới các nhân viên. Quy định mới bắt đầu vào sáng 28/7.

Sự thay đổi này diễn ra sau khi Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ hôm 27/7 khuyến cáo người đã tiêm vaccine Covid-19 nên tiếp tục đeo khẩu trang ở các không gian công cộng trong nhà.

Yêu cầu đeo khẩu trang đã được gửi tới nhân viên Nhà Trắng vào lúc 17 giờ, một tiếng sau khi CDC cập nhật dữ liệu.

Email cho biết thêm những người làm việc tại Nhà Trắng chỉ được phép tháo khẩu trang khi “ở một mình trong văn phòng đóng chặt cửa hoặc khi ăn uống và duy trì khoảng cách trên 2 m”.

Nhan vien Nha Trang deo lai khau trang anh 1

Nhà Trắng yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang trở lại khi số ca mắc Covid-19 gia tăng. Ảnh: Reuters.

Các quan chức cấp cao cho biết theo dữ liệu mới của CDC, khu vực thủ đô Washington đã chuyển từ màu vàng sang da cam, cảnh báo gia tăng về mức độ lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong tuần qua, trung bình mỗi ngày thủ đô Mỹ ghi nhận thêm 52 ca mắc Covid-19, tăng 148% so với hai tuần trước.

Khuyến cáo mới của CDC xuất phát từ tình trạng số ca mắc Covid-19 tăng đột biến do biến chủng Delta đối với người đã tiêm đủ 2 liều vaccine.

Chỉ mới tuần trước, một phát ngôn viên của CDC cho biết cơ quan này không có kế hoạch thay đổi hướng dẫn về các quy tắc phòng chống dịch bệnh trừ khi có những phát hiện mới về khoa học.

CNN đưa tin các quan chức liên bang đã nhóm họp tối 25/7 để đánh giá về các bằng chứng khoa học mới, đây có thể là nguồn cơn dẫn đến quyết định mới của CDC.

Một viên chức Nhà Trắng mắc Covid-19

Một viên chức Nhà Trắng được xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Người này đã được tiêm chủng đầy đủ và hiện có các triệu chứng nhẹ.

CDC Mỹ khuyến cáo người đã tiêm vaccine đeo khẩu trang

Khuyến cáo mới chuẩn bị được đưa ra trong bối cảnh ngày càng nhiều người đã tiêm đủ 2 liều vaccine nhiễm bệnh do sự lây lan của biến chủng Delta.

Biến chủng Delta chiếm hơn 80% ca mắc Covid-19 ở Mỹ

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết biến chủng Delta hiện chiếm khoảng 83% các trường hợp mắc Covid-19 ở nước này.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh An

Bạn có thể quan tâm