Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khẩu trang lưới vô dụng vẫn bán chạy ở nước ngoài

Nhiều dân mạng lên án hành động bán khẩu trang chỉ đẹp mà không có tác dụng phòng tránh dịch bệnh của một số nhãn hàng.

Dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp ở một số nước kéo theo nhu cầu mua khẩu trang của mọi người tăng cao. Nắm bắt được tình hình, một số thương hiệu may mặc, nhà thiết kế thời trang nhanh chóng đưa ra thị trường những mẫu khẩu trang sành điệu, độc lạ. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như họ không sáng tạo khẩu trang quá đà, xa rời thực tế.

Gần đây, sản phẩm mặt nạ "dễ thở" rất thịnh hành trên các trang mua bán điện tử tại nước ngoài. Món phụ kiện này được quảng cáo là tạo cảm giác thoải mái cho người đeo, không cản trở việc vận động mạnh như khẩu trang bình thường. Tuy nhiên, nhà sản xuất ít đề cập đến vấn đề kháng khuẩn.

Nhiều dân mạng nhanh chóng thấy được mặt xấu của loại khẩu trang này. Họ cho rằng việc đeo những mẫu khẩu trang như vậy không chỉ chẳng bảo vệ được bản thân mà còn gây nguy hiểm cho người xung quanh. Một số người bày tỏ thái độ phẫn nộ khi thấy kiểu khẩu trang lưới bán hết nhanh, kêu gọi tẩy chay sản phẩm vô dụng trên.

Thực tế, việc đeo thiết kế khẩu trang xuyên thấu, được làm từ vải mỏng hay kết từ các hạt đá nhỏ lấp lánh đều không mang lại tác dụng gì, ngoài trang trí. Nếu như loại phụ kiện này trở nên thịnh hành, dịch bệnh sẽ tiếp tục lan rộng và khó kiểm soát hơn.

Mẫu khẩu trang lưới hiện được rao bán rộng rãi trên các trang thương mại điện tử, có giá khoảng 15 USD trở lên. Hầu hết đánh giá từ người mua về sản phẩm này đều là lời khen ngợi, hài lòng.

mat na luoi anh 3

Những chiếc khẩu trang không đạt tiêu chuẩn về y tế thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo Insider, nhà sản xuất và những người chọn mua loại khẩu trang trên có thể là bộ phận phản đối yêu cầu đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng.

Bài đăng kêu gọi tẩy chay loại khẩu trang mỏng nhanh chóng nhận được tới hơn 31.300 lượt yêu thích và nhiều bình luận, chia sẻ.

Dưới bài viết, tài khoản @pastelnoivern bày tỏ: "Có cách nào để tạo ra những mẫu khẩu trang đạt tiêu chuẩn mà vẫn dễ thở được không? Một thiết kế không làm cho người đeo cảm thấy bí bách. Tôi vẫn luôn đeo khẩu trang để phòng bệnh nhưng quả thực nó chẳng thoải mái chút nào".

Người dùng @kara_minh phẫn nộ: "Tôi không hiểu tại sao họ lại sản xuất ra loại khẩu trang này. Chỉ vì lợi nhuận mà đẩy cả xã hội vào nguy hiểm ư?".

Khẩu trang in hình mặt người nổi tiếng tại Ấn Độ Mẫu phụ kiện lạ mắt đang được nhiều người ưa chuộng và giúp cửa hàng cải thiện tình hình kinh doanh.

Thương hiệu bị ném đá vì bán váy nhìn như làm từ túi rác

Mỗi thiết kế như thế này được bán với giá khoảng hơn 20 USD.

Khánh Linh

Ảnh: Etsy

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp