Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Khẩu súng gây phẫn nộ ở Mỹ

Một công ty sản xuất súng của Mỹ đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội khi sản xuất khẩu súng lục trông giống đồ chơi Lego dành cho trẻ em.

Công ty Culper Precision cho biết vũ khí Glock của họ, có tên là Block19, được phát triển để "làm nổi bật sự thích thú thuần túy của môn thể thao bắn súng".

Tuy nhiên, hãng sản xuất đồ chơi Lego đã yêu cầu công ty này ngừng sản xuất loại vũ khí trông giống Lego.

Các nhà vận động kiểm soát súng mô tả việc sản xuất khẩu súng lục này là vô trách nhiệm và nguy hiểm. Shannon Watts, thuộc nhóm chiến dịch Everytown for Gun Safety, cho biết tổ chức của cô đã liên hệ với Lego về Block19 và công ty sau đó gửi một lá thư yêu cầu "ngừng và hủy bỏ sản xuất" tới Culper Precision.

khau sung trong giong do choi anh 1

Khẩu súng lục Block19 được cho là có thể gây nguy hiểm. Ảnh: Culper Precison.

Về phía Culper Precision, công ty này cho biết họ quyết định trình làng Block19 để chứng tỏ rằng súng là "dành cho tất cả" và "sở hữu súng, bắn súng một cách có trách nhiệm là hoạt động rất thú vị". Công ty bổ sung rằng súng chỉ những người được phép sở hữu súng hợp pháp mới có thể mua súng.

Chủ tịch Culper Precision, Brandon Scott, nói với tờ Washington Post rằng sau khi thảo luận với luật sư, ông quyết định thực hiện theo yêu cầu từ Lego. Do đó, khẩu súng lúc này đã bị xóa khỏi trang web công ty.

Ở Mỹ, việc sản xuất đồ chơi trẻ em giống hệt súng thật là bất hợp pháp, song luật không ngăn cản các công ty sản xuất súng giống đồ chơi một cách rõ ràng.

Tai nạn liên quan đến trẻ em và súng đang gia tăng ở Mỹ. Hơn 140 người đã thiệt mạng trong những vụ việc như vậy vào năm 2020.

Bang New York tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Thống đốc Andrew Cuomo ngày 6/7 ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang New York để đối phó với nạn bạo lực súng đạn gia tăng trong những ngày gần đây.

Việt Linh Nguyễn

Bạn có thể quan tâm