Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khánh thành lớp học được Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng tại Yên Bái

Tuần qua tại xã Viễn Sơn (Văn Yên, Yên Bái), Vietcombank phối hợp với địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao lớp học trường TH&THCS Viễn Sơn, do đơn vị này tài trợ 3 tỷ đồng.

Buổi lễ có sự tham dự của các đồng chí trong đoàn Công tác của Văn phòng Trung ương Đảng, tỉnh ủy, HĐND cấp tỉnh và cấp huyện; các đồng chí đại biểu Quốc hội khóa 14 - tỉnh Yên Bái; cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Yên, xã Viễn Sơn, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, bà con nhân dân trong xã và các em học sinh.

Về phía Vietcombank có đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị; đồng chí Đào Minh Tuấn - Phó tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ban tại trụ sở chính và lãnh đạo các chi nhánh Vietcombank Lào Cai, Phú Thọ, Tuyên Quang.

Vietcombank anh 1
Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình trường TH&THCS Viễn Sơn.

Công trình lớp học Trường TH&THCS Viễn Sơn do Vietcombank tài trợ được xây dựng với quy mô 2 phòng bộ môn, một phòng Tin học, một phòng Ngoại ngữ và 2 phòng học văn hóa.

Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình đã đáp ứng được nhu cầu cơ sở vật chất thực hiện theo đề án sắp xếp lại quy mô, mạng lưới trường lớp học huyện Văn Yên giai đoạn 2016 - 2020, đồng thời góp phần tạo dựng cơ sở vật chất khang trang, nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn huyện.

Vietcombank anh 2
Đồng chí thường trực Ban Bí thư cùng lãnh đạo địa phương và lãnh đạo Vietcombank thăm hỏi học sinh của trường.

Phát biểu tại buổi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành vui mừng khi công trình hoàn thiện chỉ trong hơn 3 tháng. Ông cũng mong rằng lãnh đạo địa phương tạo điều kiện và các thầy cô sẽ giữ gìn ngôi trường luôn khang trang, nâng cao chất lượng dạy và học để sớm đạt mục tiêu trở thành trường chuẩn quốc gia.

Vietcombank anh 3
Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (ngoài cùng bên trái) trao tượng trưng số tiền 3 tỷ đồng tài trợ xây dựng công trình.

Vietcombank là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam nằm trong top 1.100 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu, đồng thời là một trong 30 ngân hàng mạnh nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Bên cạnh sự thành công trong kinh doanh, hệ thống Vietcombank luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội với ngân sách trên 200 tỷ/năm, tập trung vào lĩnh vực giáo dục và y tế.

Vietcombank anh 4
Các đồng chí lãnh đạo nhà nước, địa phương và Vietcombank chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Đối với tỉnh Yên Bái, mặc dù chưa có mạng lưới chi nhánh nhưng từ năm 2009 trở lại đây, Vietcombank đã tham gia một số công trình an sinh xã hội, với số tiền tài trợ trên 13 tỷ đồng.

Một số công trình tiêu biểu do Vietcombank tài trợ là: xây dựng trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Túc Đán (xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu); xây dựng trường PTDT Bán trú THCS Lao Chải (xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải); khánh thành công trình lớp học trường TH&THCS Viễn Sơn ngày 17/5; sắp tới là khánh thành trường PTDT bán trú tại huyện Văn Chấn trong tháng 10.

Vietcombank anh 5
Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại trường.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu đã long trọng cắt băng khánh thành công trình, trồng cây trong khuôn viên nhà trường, đi tham quan các phòng học và chia sẻ niềm vui chung với thầy, trò và phụ huynh học sinh của trường.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Chủ tịch HĐND huyện Văn Yên cảm ơn Vietcombank đã hỗ trợ trường TH&THCS Viễn Sơn một món quà ý nghĩa. Đây là nguồn khích lệ kịp thời để thầy trò nhà trường vượt qua khó khăn và từng bước nâng cao chất lượng dạy và học. Ông cũng khẳng định lãnh đạo địa phương sẽ phối hợp cùng trường có phương án sắp xếp hợp lý các phòng học, sử dụng tốt cơ sở vật chất hiện có để công trình được đưa vào sử dụng có hiệu quả.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

'Ba cai nhat cua Ha Noi' hinh anh

'Ba cái nhất của Hà Nội'

0

Thứ trưởng Bộ KH-CN Lê Xuân Định nói Hà Nội đang có "3 cái nhất" là hệ thống hạ tầng mạnh nhất, số lượng giáo sư tiến sĩ nhiều nhất và đóng góp tỷ lệ cao nhất trong tiềm lực KHCN.